Nhà nước Séc muốn “lôi kéo” du khách ra khỏi Praha - Người Việt Xa Quê
Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Nhà nước Séc muốn “lôi kéo” du khách ra khỏi Praha

11.9.2017  /  Không có bình luận

“Séc không chỉ có Praha và Český Krumlov, chúng tôi muốn khuyến khích các hoạt động văn hóa và nghề thủ công,” nữ bộ trưởng Phát triển địa phương Karla Šlechtová tuyên bố về chương trình thu hút khách du lịch tới các địa phương nhằm giảm tải cho những địa danh nổi tiếng mà đang ngày càng trở nên căng thẳng vì quá đông du khách. “Tại mỗi tỉnh, chúng tôi muốn hỗ trợ những nét điển hình,” Karla Šlechtová bổ xung. Bộ dự kiến trước mắt giải ngân bốn triệu korun để khởi động. “Chúng tôi coi đây là đề án tiên phong,” phát ngôn viên bộ Phát triển địa phương Vilém Frček cho biết.

Bà bộ trưởng Karla Šlechtová nhấn mạnh, là đề án nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống và các sản phẩm địa phương.

Cơ quan nhà nước CzechTourism sẽ bắt đầu tuyên truyền quảng cáo về các địa phương ở CH Séc ngay tại các quốc gia, nơi có nhiều du khách đến Séc.

Trong nửa đầu năm nay CH Séc đã đón 4,6 triệu du khách nước ngoài, cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 13 phần trăm, nhưng chủ yếu tập trung tại các địa danh nổi tiếng. Theo Karla Šlechtová, bình quân mỗi khách du lịch chi tiêu cho ba ngày ở Praha khoảng 20 nghìn korun.

David Nguyen- (theo ČTK)

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 11.9.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 11, 2017 @ 6:18 chiều
  • Chuyên Mục EU - Séc