Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Biển Đông  >  Bài hiện tại

Manila giận dữ lên án tàu cá TQ đâm chìm tàu Philippines

13.6.2019  /  Không có bình luận

Hơn 20 ngư dân trên tàu Philippines bị chìm nghi do tàu cá Trung Quốc tấn công sau đó được tàu cá Việt Nam cứu vớt tại khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Manila giận dữ lên án tàu cá TQ đâm chìm tàu Philippines, cảm ơn VN cứu ngư dân - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana

Theo AP, bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana hôm 12/6 cho biết một tàu cá nước này gặp nạn tại Biển Đông nghi do tàu cá Trung Quốc đâm phải. Khoảng 22 ngư dân trên tàu Philippines bị bỏ mặc lênh đênh trên biển.

“Chúng tôi lên án hành động của tàu cá Trung Quốc vì đã bỏ mặc 22 ngư dân Philippines sau vụ tấn công. Đây rõ ràng không phải hành động của những người có trách nhiệm và thiện chí”, ông Lorenzana phát biểu.

Manila giận dữ lên án tàu cá TQ đâm chìm tàu Philippines, cảm ơn VN cứu ngư dân - 2

Toàn bộ ngư dân Philippines gặp nạn được tàu cá Việt Nam cứu vớt tại khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh minh họa

Toàn bộ số ngư dân Philippines bị bỏ mặc sau vụ chìm tàu được tàu cá Việt Nam cứu vớt tại khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Sau đó, 22 ngư dân Philippines được bàn giao cho một tàu khu trục hải quân nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines gửi lời cảm ơn tới tàu cá và ngư dân Việt Nam đã giúp đỡ ngư dân Philippines gặp nạn. Ông Lorenzana sau đó kêu gọi một cuộc điều tra về vụ chìm tàu hôm 9/6 và yêu cầu các bước ngoại giao cần được thực hiện để ngăn sự cố lặp lại.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines cho biết họ đang điều tra sự liên quan của tàu cá Trung Quốc trong vụ việc và động cơ ẩn sau hành động đó.

Các quan chức Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

(Nguồn: 24h.com.vn)

 

  • Đã đăng: 3 tháng trước đây 13.6.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Sáu 13, 2019 @ 11:01 chiều
  • Chuyên Mục Biển Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.