Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thể Thao  >  Bài hiện tại

VTV thông báo kế hoạch phát sóng World Cup 2018

10.6.2018  /  Không có bình luận

Tối 10-6, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã công bố bản quyền truyền thông và kế hoạch phát sóng World Cup 2018.

VTV cho biết lúc 16h30 ngày 10-6, đài truyền hình này chính thức sở hữu bản quyền truyền thông World Cup 2018 sau khi hoàn tất cả thủ tục với FIFA.

Số tiền bỏ ra mua bản quyền không được tiết lộ, song VTV cho biết đã nhận được sự hỗ trợ kinh phí từ Tập đoàn Viettel và Tập đoàn Vingroup, trong đó số tiền từ Vingroup được công khai là 5 triệu USD.

Theo hợp đồng bản quyền, VTV được độc quyền truyền hình, không độc quyền phát thanh, có quyền truyền phát trên di động và internet… trên lãnh thổ Việt Nam.

ảnh 1

VTV được độc quyền truyền hình, quyền truyền phát trên di động và internet… giải World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam

VTV cho biết sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu và chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của World Cup 2018 trên các kênh VTV2, VTV3 và VTV6, đồng thời dự kiến sản xuất, phát sóng nhiều chương trình đồng hành, bản tin, nhật ký World Cup… để phục vụ khán giả hâm mộ thể thao cả nước.

Khẳng định là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được FIFA cấp bản quyền, tuy nhiên VTV sẵn sàng “chia sẻ hợp lý” bản quyền truyền thông với tất cả các đơn vị có nhu cầu theo đúng quy định của FIFA.

Tính đến tối 10-6, VTV cho biết đã ký hợp đồng chia sẻ sóng “sạch” với Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV) trên kênh HTV7, HTV9 và HTV Thể thao; ký hợp đồng cấp quyền tiếp phát sóng World Cup nguyên kênh của VTV trên hạ tầng mạng IPTV, OTT, di động với các đơn vị Viettel, FPT, VNPT.

“Với việc chia sẻ bản quyền truyền thông trên tất cả các nền tảng hạ tầng truyền dẫn, mùa World Cup 2018 lần đầu tiên khán giả Việt Nam có thể theo dõi World Cup không chỉ trên truyền hình mà còn trên cả Internet, thiết bị di động”, VTV cho hay.

VTV sẽ tiếp tục tiếp nhận yêu cầu của các đài truyền hình, phát thanh truyền hình, đơn vị dịch vụ truyền hình trả tiền về việc chia sẻ bản quyền, tiếp phát sóng nguyên vẹn chương trình, trước 17h ngày 12-6-2018.

Các đơn vị truyền thông được VTV chấp thuận tiếp sóng sẽ phải tiếp phát nguyên vẹn, không được thêm bớt bất kì yếu tố nào dưới mọi hình thức vào cấu trúc chương trình phát sóng trận đấu của VTV, bao gồm 2 hiệp thi đấu và 3 chương trình bình luận, quảng cáo trước (30 phút), trong (15 phút) và sau trận đấu (30 phút).

ảnh 2(Nguồn: anninhthudo.vn)

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 10.6.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Sáu 10, 2018 @ 9:42 chiều
  • Chuyên Mục Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.