Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thể Thao  >  Bài hiện tại

Việt Nam “vua” Đông Nam Á, top 8 châu Á: Bài toán khó duy trì thành công

9.2.2019  /  Không có bình luận

Thành công của bóng đá Việt Nam trong 1 năm trở lại đây cũng đặt ra câu hỏi lớn: làm thế nào để chúng ta duy trì được thành công trong tương lai?

Trước hết, phải khẳng định thành công của bóng đá Việt Nam trong giai đoạn vừa qua không còn là một hiện tượng, mà đó là quả ngọt của cả một hành trình, bắt đầu từ các đội U19 (giải U19 châu Á), U20 Việt Nam (U20 World Cup) rồi đến U23 (U23 châu Á), đội Olympic (ASIAD 2018) và cuối cùng là ĐTQG Việt Nam (Asian Cup 2019).

Như HLV Park Hang Seo phát biểu trước các phóng viên Hàn Quốc mới đây, để Việt Nam có thể tham dự World Cup, chúng ta cần một khoảng thời gian chuẩn bị dài 10 năm. Có thể thấy, công cuộc đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam đã bắt đầu cách đây khoảng 4-5 năm, cho ra lò những ngôi sao như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh.. rồi kết hợp với một lứa cầu thủ tài năng tiếp theo là Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng… đã tạo nên một ĐT Việt Nam như hiện tại.

Việt Nam "vua" Đông Nam Á, top 8 châu Á: Bài toán khó duy trì thành công - 1

Lứa cầu thủ trẻ của Việt Nam nay đã lớn

Lứa cầu thủ này của chúng ta đã được thử sức từ những giải trẻ, đi dần lên một cách có hệ thống với những cấp độ đội tuyển, đụng độ với nhiều đối thủ mạnh ở cả châu Á lẫn thế giới. Với một phác đồ như vậy, ngay từ bây giờ chúng ta phải đầu tư cho những lứa cầu thủ U10, U15 bằng cách trao cho các em cơ hội được cọ xát. Để có được thành công ở cấp độ cao thì nền móng phải thực sự vững.

Lứa cầu thủ hiện tại muốn nâng tầm hơn nữa cần phải được trao nhiều cơ hội ra sân ở cấp CLB, hoặc nếu được ra nước ngoài thi đấu cũng cần đảm bảo một thời lượng cọ xát cần thiết. Những trường hợp “du học” kém thành công như của Xuân Trường hay Công Phượng tại Hàn Quốc và Nhật Bản trong quá khứ sẽ là bài học quý để lứa ngôi sao trẻ hiện tại đúc rút kinh nghiệm.

(Nguồn:24h.com.vn)

 

  • Đã đăng: 5 tháng trước đây 9.2.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 9, 2019 @ 9:13 sáng
  • Chuyên Mục Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.