Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thể Thao  >  Bài hiện tại

U23 Việt Nam 1-2 U23 Hàn Quốc: Thua nhưng không thất vọng

11.1.2018  /  Không có bình luận

U23 Việt Nam đã thi đấu rất nỗ lực và gây bất ngờ với bàn thắng mở tỉ số. Đáng tiếc, đội quân của HLV Park Hang Seo đã không thể giành điểm khi U23 Hàn Quốc có được hai bàn thắng để ngược dòng thành công giành chiến thắng.

Phút 90+4: Hết giờ

Phút 90+3: Công Phương sút tung lưới của U23 Hàn Quốc, song bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị.

Phút 90: Tiến Dũng lên tham gia quả đá phạt của U23 Việt Nam, anh cũng đánh đầu ngược giống cầu thủ số 9 của đối phương trong tình huống ghi bàn. Đáng tiếc, Tiến Dũng đưa bóng ra ngoài khung thành.

Phút 88: Văn Thanh quyết định dứt điểm cách khung thành đối phương phải tới gần 30m, bóng đi không chính xác. Văn Thanh đã chuyển sang đá hậu vệ cánh trái sau khi Xuân Mạnh vào sân.

Phút 84: U23 Việt Nam đang cố gắng đẩy cao đội hình để giành lại thế trận. U23 Hàn Quốc vẫn duy trì nhịp độ trận đấu ở mức trung bình, họ không cần vội do đang dẫn bàn.


Quang Hải (phải) là cầu thủ của U23 Việt Nam bị đối phương phạm lỗi nhiều nhất, ảnh: H.Q

Quang Hải (phải) là cầu thủ của U23 Việt Nam bị đối phương phạm lỗi nhiều nhất, ảnh: H.Q

Phút 84: U23 Hàn Quốc thay người, Jae Hoon vào thay Seung Gyu

Phút 83: U23 Việt Nam thay người, Văn Đức vào thay Đức Huy.

Phút 79: U23 Việt Nam thay người, Xuân Mạnh vào thay Văn Hậu.

Phút 73 – Bàn thắng: Từ quả phạt ở bên phải trung lộ Seung Won treo bóng vào trong vòng cấm để cho Keun Ho đánh đầu tung lưới U23 Việt Nam nâng tỉ số lên 2-1. Một pha đánh đầu ngược của tiền đạo số 9 bên phía đội U23 Hàn Quốc.

Phút 71: U23 Việt Nam thay người, Văn Toàn vào thay Đức Chinh

Phút 67: U23 Hàn Quốc được hưởng quả đá phạt cách khá xa khung thành U23 Việt Nam. Đối thủ tiếp tục thực hiện những quả treo bóng bổng nhưng không thành công. Tiến Dũng đang ra vào rất hợp lý.

Phút 60: Đức Chinh dứt điểm từ bên phải trong vòng cấm địa, góc sút hẹp và tiền đạo của U23 Việt Nam đã đưa bóng đi vào cạnh lưới.


Pha đi bóng và dứt điểm của Đức Chinh (trái), ảnh: H.Q

Pha đi bóng và dứt điểm của Đức Chinh (trái), ảnh: H.Q

Phút 58: Liên tiếp là những tình huống tạt bóng của U23 Hàn Quốc vào trong vòng cấm địa của U23 Việt Nam, nhưng không thành công. Hàng thủ U23 Việt Nam đang chống bóng bổng rất hiệu quả.

Phút 55: Xuân Trường đá phạt, anh phất bóng dài cho Công Phương, rất may cho U23 Hàn Quốc khi bóng đập trúng lưng một cầu thủ của đội bóng này và nảy ra giúp cho thủ thành Hyun Moo dễ dàng bắt bóng.

Phút 52: Văn Hậu đã phản ứng với cầu thủ số 16 của U23 Hàn Quốc sau khi va chạm. Yun Ho đã chơi xấu khi đá thẳng vào đùi của hậu vệ U23 Việt Nam khi anh đã ngã.

Phút 48 – Hỏng phạt đền: Văn Hậu đã đốn ngã cầu thủ đối phương trong vòng cấm địa và trọng tài cho U23 Hàn Quốc hưởng phạt đền. Seung Won sút bóng rất nhẹ, hơi hướng kiểu Panelka nhưng thủ thành Tiến Dũng rất bình tĩnh bắt gọn bóng.

Phút 47: Xuân Trường phất bóng dài cho Công Phượng băng lên, nhưng đường chuyền không chính xác và hậu vệ U23 Hàn Quốc đã dễ dàng cắt bóng.

Phút 46: U23 Hàn Quốc thay người, Yun Ho vào thay Jae Wan


Thống kê hiệp một trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc

Thống kê hiệp một trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc

Phút 45+1: Hết hiệp 1

Phút 45: Jaw Woo quyết định ập vào dứt điểm ở đầu vòng cấm địa, phía phải. Cú sút đưa bóng đi vọt xà ngang không gây nguy hiểm cho khung thành của U23 Việt Nam.


Quang Hải (thứ hai từ trái sang) vui mừng sau khi mở tỉ số trận đấu, ảnh:H.Q

Quang Hải (thứ hai từ trái sang) vui mừng sau khi mở tỉ số trận đấu, ảnh:H.Q


Các cầu thủ U23 Việt Nam vui mừng sau khi tỉ số trận đấu gặp U23 Hàn Quốc, ảnh:H.Q

Các cầu thủ U23 Việt Nam vui mừng sau khi tỉ số trận đấu gặp U23 Hàn Quốc, ảnh:H.Q

Phút 43: U23 Hàn Quốc thay người, Gun Hee vào thay Tae Jeong gặp chấn thương.

Phút 39: Duy Mạnh đã phải nhận thẻ vàng sau nỗ lực cản phá cầu thủ số 19 Tae Jeong của U23 Hàn Quốc. Đây là thẻ vàng đầu tiên của trận đấu.

Phút 32: Công Phượng thực hiện mở bóng dài chuyển cánh tấn công cho Văn Thanh tuy nhiên lại hơi thiếu lực nên hậu vệ của U23 Hàn Quốc đã cắt được. Nếu Công Phượng chuyền chính xác, U23 Việt Nam sẽ có cơ hội tạo ra đợt tấn công nguy hiểm.

Phút 29 – Bàn thắng: Young Wook thoát xuống ở bên cánh phải để nhận đường chọc khe từ trung lộ của đồng đội. Cầu thủ này khá bình tĩnh khi đối mặt với thủ thành Tiến Dũng dù ở góc hẹp. Với một cú dứt điểm khéo léo chính xác vào góc phải, U23 Hàn Quốc đã tìm được bàn gỡ hòa 1-1.

Phút 24: Quang Hải bấm bóng cho Đức Chinh băng xuống xâm nhập vào vòng cấm địa, nhưng hậu vệ U23 Hàn Quốc đã đeo bám sát nên tiền đạo của U23 Việt Nam không thể nhận bóng. Trước đó các tiền vệ của U23 Việt Nam đầy tự tin phô diễn phẩm chất kỹ thuật trước U23 Hàn Quốc.

Phút 20: U23 Hàn Quốc được hưởng quả phạt cách khung thành U23 Việt Nam chừng 27m. Cầu thủ Hyun Soo sút bóng đi chệch cột dọc trái ra ngoài

Phút 17 – Bàn thắng: Quang Hải thực hiện cú cứa lòng ở đầu vòng cấm địa đưa bóng chéo vào góc phải hạ gục thủ thành U23 Hàn Quốc mở tỉ số trận đấu. Trước đó Văn Hậu băng xuống sát biên ngang rồi căng ngang bóng vào trong cho đồng đội, Công Phượng đã rất khôn ngoan khi thả bóng để Quang Hải dứt điểm.

Phút 15: Xuân Trường quyết định dứt điểm từ xa, cự ly dứt điểm phải tới 30m. Cú sút của Xuân Trường đưa bóng đi không chính xác.

Phút 14: U23 Việt Nam lên bóng phản công, đáng tiếc Đức Chinh lại khá vội vàng khi chuyền bóng cho Công Phượng nên không thành công.


Số ít cổ động viên Việt Nam tới cổ vũ cho đội U23 Việt Nam trong trận gặp Hàn Quốc, ảnh:H.Q

Số ít cổ động viên Việt Nam tới cổ vũ cho đội U23 Việt Nam trong trận gặp Hàn Quốc, ảnh:H.Q

Phút 12: Đồng đội nhả bóng lại từ trong vòng cấm địa để Seung Won dứt điểm. Cầu thủ số 10 của U23 Hàn Quốc sút bóng vọt xà.

Phút 10: Trong những phút đầu tiên, tốc độ trận đấu diễn ra ở mức hơi chậm. Các cầu thủ U23 Hàn Quốc đang chiếm lĩnh khu trung tuyến nhưng họ cũng không vội vàng gia tăng sức ép. U23 Việt Nam đang tổ chức phòng thủ chặt chẽ.

Phút 3: Tiền đạo Keun Hom đã vật ngã Văn Hậu trong vòng cấm địa và trọng tài đã cắt còi thổi phạt cầu thủ số 9 của U23 Hàn Quốc.

Phút 1: Các cầu thủ U23 Hàn Quốc thực hiện cú tạt bóng từ bên trái vào trong vòng cấm địa, nhưng không khó cho hàng thủ U23 Việt Nam trong việc cản phá.

18h30 – Trận đấu bắt đầu

Đội hình xuất phát


Ngoài đối thủ mạnh ở bảng D, U23 Việt Nam còn phải chiến đấu với một đối thủ khó khăn khác là thời tiết lạnh lẽo ở Trung Quốc

Ngoài đối thủ mạnh ở bảng D, U23 Việt Nam còn phải chiến đấu với một đối thủ khó khăn khác là thời tiết lạnh lẽo ở Trung Quốc

Gặp á quân U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân, U23 Việt Nam được đánh giá thấp hơn hẳn, tuy nhiên người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào việc thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tạo nên bất ngờ. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định trên ngực ông hiện là quốc kỳ Việt Nam nên sẽ dốc toàn bộ sức lực để giúp U23 Việt Nam chơi tốt trước U23 Hàn Quốc.

Kể từ khi dẫn dắt U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo khá mát tay. Tuy U23 Việt Nam đang được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng, song họ cũng nhận được không ít sự nghi ngờ, đặc biệt từ giới chuyên môn. Cựu HLV Lê Thụy Hải khẳng định: “U23 Việt Nam không có cơ hội nào ở giải châu Á đâu!”, theo vị HLV kỳ cựu của làng bóng đá Việt Nam, các đối thủ ở bảng D giải U23 châu Á đều mạnh hơn Việt Nam và khi họ tập trung thì đội bóng của chúng ta sẽ chẳng có cơ hội tạo nên bất ngờ.


Tiền vệ Xuân Trường (trái), một trong những kỳ vọng lớn của đội tuyển U23 Việt Nam. Cầu thủ này từng khoác áo hai đội bóng ở Hàn Quốc

Tiền vệ Xuân Trường (trái), một trong những kỳ vọng lớn của đội tuyển U23 Việt Nam. Cầu thủ này từng khoác áo hai đội bóng ở Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo chia sẻ về hành trình chuẩn bị của U23 Việt Nam: “Chúng tôi đã có một tháng chuẩn bị cho giải đấu và khép lại bằng trận giao hữu với U23 Palestine tại Thượng Hải. Chúng tôi đã có những kết quả rất tốt và tôi hài lòng về sự chuẩn bị như vậy. Các đối thủ đều rất mạnh, đều có thể coi là ứng viên vô địch của giải đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng từng trận một, hy vọng tạo nên một điều đặc biệt ở Trung Quốc. Tôi không có nhiều thông tin về U23 Hàn Quốc. Trận ra quân U23 Việt Nam cần nhất là sự tự tin của các cầu thủ“.

Tôi rất vui khi gặp vị HLV đồng hương Park Hang Seo ở bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2018. Ông Park là HLV có năng lực ở Hàn Quốc. Các đội bóng ông ấy dẫn dắt đều được tổ chức khá tốt. Với U23 Việt Nam, tôi được biết họ là đội bóng mạnh, nhiều cầu thủ kỹ thuật tốt, có lối chơi nhanh, hiệu quả. Đặc biệt, tinh thần của U23 Việt Nam đang rất tốt nên tôi nghĩ trận đấu ngày mai sẽ là một trận đấu hấp dẫn”, HLV trưởng U23 Hàn Quốc Kim Bong Gil nói về đội tuyển đang được dẫn dắt bởi người đồng nghiệp, đồng hương.


HLV Park Hang Seo (giữa) cùng các cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện ở Trung Quốc trước ngày thi đấu trận đầu tiên với U23 Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo (giữa) cùng các cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện ở Trung Quốc trước ngày thi đấu trận đầu tiên với U23 Hàn Quốc


Các cầu thủ U23 Hàn Quốc tập luyện chuẩn bị cho giải đấu U23 châu Á

Các cầu thủ U23 Hàn Quốc tập luyện chuẩn bị cho giải đấu U23 châu Á

U23 Hàn Quốc là một thế lực đáng gờm của bóng đá trẻ châu lục. Năm 2014 khi giải đấu còn là U22 châu Á, đội bóng này kết thúc giải đấu ở vị trí thứ tư (vẫn tính là năm 2013 dù được tổ chức vào tháng 1 năm 2014). Hai năm sau, vào năm 2016, U23 Hàn Quốc đã có mặt tại chung kết và chỉ chịu thua U23 Nhật Bản ở trận đấu cuối cùng.


U23 Nhật Bản thắng U23 Hàn Quốc với tỉ số 3-2 ở trận chung kết năm 2016

U23 Nhật Bản thắng U23 Hàn Quốc với tỉ số 3-2 ở trận chung kết năm 2016

Tại Vòng loại U23 châu Á vào năm ngoái, U22 Hàn Quốc và U22 Việt Nam nằm chung một bảng và đội bóng của xứ sở kim chi đã giành chiến thắng 2-1. Đó là một trận đấu U23 Việt Nam không thua kém đối thủ quá nhiều, tuy nhiên cuối cùng thì U23 Hàn Quốc vẫn thắng để chiếm ngôi đầu bảng. U23 Việt Nam đứng nhì bảng và xếp thứ 3/6 đội bóng hạng nhì xuất sắc nhất để dự vòng chung kết U23 châu Á.


U22 Việt Nam (áo trắng) thua U22 Hàn Quốc vào tháng 7/2017

U22 Việt Nam (áo trắng) thua U22 Hàn Quốc vào tháng 7/2017

(Nguồn:dantri.com.vn)

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 11.1.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 11, 2018 @ 3:06 chiều
  • Chuyên Mục Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.