Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thể Thao  >  Bài hiện tại

Ronaldo “thanh tẩy” văn hóa tự mãn ở Juventus: Thủ lĩnh đấu Atletico

11.3.2019  /  Không có bình luận

Juventus mua Cristiano Ronaldo với mục tiêu vô địch Cúp C1 và Ronaldo không chỉ làm điều đó trên sân bóng.

Sự hiếu thắng không ngơi nghỉ

Cristiano Ronaldo đã được Juventus mua về để nhắm đến mục tiêu lớn: Vô địch Champions League. Với một CLB giành nhiều scudetto nhất, sở hữu bởi gia đình giàu có nhất nước Ý và là CLB Italia có lượng fan đông đảo toàn cầu, họ lại luôn bị gắn liền với lời nguyền Champions League, thậm chí chức vô địch năm 1985 gần như không được các fan Juventus ở Turin công nhận do bi kịch Heysel.

Ronaldo “thanh tẩy” văn hóa tự mãn ở Juventus: Thủ lĩnh đấu Atletico - 1Ronaldo đến với Juventus với mục tiêu giúp Juve chấm dứt lời nguyền Champions League

Do vậy mà Ronaldo được trông chờ sẽ làm thay đổi điều đó, anh đã 5 lần vô địch giải đấu và trực tiếp cản bước Juve năm 2017 tại Cardiff. Còn giải pháp nào tốt hơn là mua chính đối thủ cũ để phục vụ mục tiêu danh hiệu?

Nhưng chinh phục Cúp C1 không đơn giản và ngay lúc này họ đang đối mặt với thất bại trước Atletico Madrid ở vòng 1/8. Atletico là đối thủ mà Ronaldo đã gieo sầu không ít lần ở Cúp C1, nhưng e rằng sau trận lượt về ngay cả sự hiện diện của anh cũng chưa thể khiến cái dớp Champions League chấm dứt với Juventus.

Thách thức sự tự mãn

Ronaldo có lẽ không phải một cầu thủ có tư chất thủ lĩnh thực sự như nhiều danh thủ vĩ đại khác, rằng anh không phải là một người giỏi trong chỉ đạo, trong úy lạo tinh thần đồng đội bằng lời nói và chịu trách nhiệm cho những sai lầm. Nhưng đổi lại Ronaldo khiến các cầu thủ xung quanh phải bắt kịp mình về sự chăm chỉ, quy củ trong tập luyện và nhiệt huyết trong thi đấu.

Ronaldo “thanh tẩy” văn hóa tự mãn ở Juventus: Thủ lĩnh đấu Atletico - 2Chiellini đã trải nghiệm nhiều nhưng vẫn ngạc nhiên khi quan sát Ronaldo

Joao Cancelo và Douglas Costa đều đã phải tấm tắc khen rằng Ronaldo già hơn họ mà vẫn có chế độ tập luyện còn tốt hơn cả họ ở độ tuổi trẻ hơn. Đội trưởng Giorgio Chiellini là một người già đời kinh nghiệm nhưng vẫn phải thốt lên rằng “Ronaldo giống như Usain Bolt & Roger Federer hợp lại làm một, và có anh ấy bên cạnh khiến tôi quan sát và hình thành nên những thói quen hữu ích”.

Ronaldo không chỉ khiến các đồng đội phải bắt kịp mình mà giờ anh còn thách thức cả sự thích nghi của HLV Max Allegri. Kể từ năm 2014 đến nay Juventus đã quen với phong cách bóng đá phòng ngự an toàn của Allegri, và họ bắt đầu tự mãn không chịu thay đổi do sự thống trị kéo dài ở trong nước. Vẫn chiến thuật cũ, nhưng kết quả đã không còn ấn tượng và sức ép đang lớn dần cho Allegri mùa này dù có không ít ngôi sao tấn công hảo hạng bên cạnh Ronaldo như Dybala, Costa, Mandzukic.

Cuối mùa giải e rằng HLV Allegri sẽ phải ra đi vì tham vọng Cúp C1 của gia đình nhà Agnelli, mà để phục vụ tham vọng đó gia đình sở hữu tập đoàn FIAT này đã chi số tiền khổng lồ để chào mời Ronaldo gia nhập. Ronaldo không đến đây để dưỡng già và tự mãn với sự nghiệp đã có, anh đến đây để chiến thắng và thách thức đồng đội lẫn HLV đạt tới những tiêu chuẩn của mình.

(Nguồn: Khám phá)

 

  • Đã đăng: 2 tháng trước đây 11.3.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 11, 2019 @ 3:09 chiều
  • Chuyên Mục Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.