Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thể Thao  >  Bài hiện tại

Ông Park lên tiếng về World Cup, quyết tâm VFF ở đâu?

4.5.2019  /  Không có bình luận

Trước việc FIFA có khả năng nâng số đội tham dự World Cup lên 48 ngay trong năm 2022 đã mở ra nhiều cơ hội cho tuyển Việt Nam.

Ngày 5/6 tới đây tại Paris (Pháp), đại hội FIFA rất có thể sẽ thông qua việc nâng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup lên 48 đội ngay từ năm 2022, thay vì chờ đến năm 2026.

Trong trường hợp quyết định trên được thông qua, đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn lần đầu tiên trong lịch sử được góp mặt vào một vòng chung kết của giải đấu cao nhất hành tinh.

Nhận định về điều này, HLV Park Hang-seo đã khẳng định đây là cơ hội, nhưng cần phải có sự hành động của cả liên đoàn để tận dụng được thời cơ trên. Ông Park nói với tờ Tuổi trẻ:

“Rõ ràng khi số đội nâng lên 48, đó là một động lực để tất cả chúng ta nỗ lực, từ LĐBĐVN (VFF) cho tới tôi và các cầu thủ. Nhưng chúng ta cần có sự chuẩn bị cho điều đó. Để hướng đến World Cup, chúng ta cần một kế hoạch cụ thể và thêm nhiều chuyên gia.

Tôi là chuyên gia nhưng chỉ về huấn luyện nên cần thêm một hệ thống chuyên gia khác về các lĩnh vực: dinh dưỡng, thể lực, y tế… Đây là vấn đề rất quan trọng nhưng hiện nay chúng ta đang khó khăn, chưa chuẩn bị được việc này. Bây giờ cách giải quyết là phải đoàn kết lại, ngồi với nhau để tìm ra những phương án xử lý tốt nhất”.

Ong Park len tieng ve World Cup, quyet tam VFF o dau?

Ông Park Hang-seo mang rất nhiều tham vọng muốn đưa tuyển Việt Nam vào World Cup

Cơ hội của Việt Nam đang sở hữu là gì nếu FIFA nâng World Cup 2022 lên 48 đội tham dự? Thứ nhất, chúng ta đang sở hữu thế hệ vàng với một HLV vàng. Nếu tới năm 2026, chưa chắc HLV Park Hang-seo còn gắn bó với đội tuyển, và để tìm được một HLV có tài, tâm, đặc biệt phù hợp với đội tuyển như vậy là rất khó khăn.

Ngoài ra, lứa cầu thủ này của Việt Nam có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, mỗi cầu thủ đều hiểu nhau, toàn đội có sự gắn kết và đặc biệt là tinh thần thi đấu rất máu lửa. Không tự nhiên truyền thông quốc tế ca ngợi U23 Việt Nam và tuyển quốc gia là “những chiến binh sao vàng” hay “Rồng đỏ trỗi dậy”.

Thứ hai, khi tăng lên 48 đội, FIFA sẽ phẩn bổ thêm 16 suất dự VCK World Cup ở các châu lục. Châu Á hiện có chính thức 4,5 suất, và sẽ được tăng thêm 6 đến 8 suất, thậm chí có tin có thể tăng lên 9,5 suất. Như vậy, cơ hội vượt qua vòng loại để vào VCK của Việt Nam là khá cao, trong bối cảnh đội tuyển đang có phong độ ấn tượng ở các giải đấu quốc tế.

Việt Nam có cơ hội, nhưng chúng ta vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Trước hết, có thể thấy tham vọng được dẫn dắt đội tuyển Việt Nam góp mặt vào một vòng chung kết World Cup của ông Park Hang-seo là rất rõ ràng. Chỉ có điều, tham vọng của các lãnh đạo VFF đang ở đâu?

Ông Park vẫn phải chia sức cho cả 2 đội tuyển U23 và quốc gia. Từ tháng 6 tới tháng 9, tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung trong nước mỗi tháng 1 đợt, đợt ngắn 7 ngày và đợt dài 10 ngày, dốc toàn lực cho SEA Games 30.

Chỉ có điều, các đợt tập trung này có phần trùng lịch với đội tuyển quốc gia. Vừa qua, ông Park được bổ nhiệm thêm một trợ lý người Hàn Quốc, với kỳ vọng có thể giảm tải được gánh nặng cho HLV này. VFF cho rằng ông Park đang được ưu ái chưa từng có trong các đời HLV ở Việt Nam trước đây.

Ong Park len tieng ve World Cup, quyet tam VFF o dau?

Tuyển Việt Nam là một trong 8 đội mạnh ở giải vô địch châu Á ASIAN Cup 2019, tại sao không dám mơ World Cup?

Nhưng nhìn lại, ông Park cũng mang đến những thành tích mà chưa HLV nào trước đây làm được. Với yêu cầu của ông Park cần thêm các trợ lý về thể lực, dinh dưỡng, y tế… đều là việc thiết thực nên làm. Hãy nhìn vào danh sách Iran khi tham gia ASIAN Cup đầu năm 2019, họ có 23 cầu thủ, nhưng ban huấn luyện có tới gần 40 người. Như vậy gần như một cầu thủ được tới 2 chuyên gia theo sát.

Việt Nam có một nền bóng đá nghèo, nhưng với cả nền kinh tế thì kham thêm một vài vị trợ lý, thêm một vài giải đấu giao hữu quốc tế cho toàn đội cọ sát là điều không phải khó.

Quyết tâm của VFF đang đặt ở đâu, tham vọng của họ đến đâu? Ngay từ lúc này, VFF cần ngồi lại với ông Park Hang-seo, lắng nghe các đề nghị và lập một bản kế hoạch rõ ràng. Sau đó, hãy mời các doanh nghiệp tài trợ.

Cần nhấn mạnh rằng bóng đá đang là một lĩnh vực đang rất được người dân quan tâm, và đầu tư vào bóng đá là cách làm thương hiệu hiệu quả nhất và rất nhiều doanh nghiệp muốn nhảy vào.

(Nguồn:baodatviet.vn)

 

  • Đã đăng: 5 tháng trước đây 4.5.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Năm 4, 2019 @ 10:11 chiều
  • Chuyên Mục Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.