Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Pháp Luật  >  Hồ Sơ Vụ Án  >  Bài hiện tại

Cả nhà báo và luật sư đều thất bại

14.7.2018  /  Không có bình luận

FB Điệp Hoàng

Đó là tôi nói với trường hợp Đặng Văn Hiến, người vừa bị tuyên án tử hình bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật ngay lập tức.

Výsledek obrázku pro Cả nhà báo và luật sư đều thất bại

Khi xảy ra vụ nổ súng ở Quảng Trực và các nhà báo, luật sư đã được Hiến tin tưởng nhờ đưa ra đầu thú. Tôi không rõ luật sư và Nhà báo đã nói những gì với Hiến, nhưng tôi tin chắc chắn rằng Hiến đã hy vọng tràn trề về việc mình có thể thoát một án tử hình, bằng sự “quay đầu” của mình đối với cơ quan công lực.

Hiến chắc chắn biết mình sai, nhưng Hiến mong muốn được cộng đồng chia sẻ lý do sai của Hiến, Hiến mong muốn được các cơ quan tố tụng công tâm đánh giá về nguyên nhân dẫn đến cái sai man rợ của Hiến. Đó là câu chuyện cướp đất của một doanh nghiệp mà người dân không được chính quyền bảo vệ.

Hiến yêu cầu nhà báo và luật sư dắt đi đầu thú, không phải với công an tỉnh mà phải là Bộ Công an, bởi Hiến tin rằng nhà báo và luật sư, người dân đen bị cướp đất và cả những người tiến hành tố tụng cho Hiến một con đường sống.

Nhưng, bản án hôm qua, cho thấy cả nhà báo và luật sư đều thất bại rồi.
Thất bại bởi lý luận của luật sư ở tòa không cứu được mạng sống của Hiến.
Thất bại bởi nhà báo có viết bao nhiêu bài cũng không thay đổi được bản án tử hình đối với Hiến.

Trong vụ án này, không chỉ luật sư và nhà báo thất bại với Hiến, mà thất bại với nhiều người dân khác.

Bởi dù sao, đối với người dân, thì nhà báo, luật sư cũng là những chỗ dựa cuối cùng, nơi họ kêu khóc cuối cùng khi bị ức hiếp và oan khuất.

(Về bản án xử Hiến, tôi sẽ có bài phân tích sau. Có thể cũng chỉ là hạt cát rơi xuống mặt nước mênh mông nhưng nếu không có nhiều hạt cát thì sao tạo nên sa mạc?).(Nguồn: baotiengdan.com)

 

  • Đã đăng: 7 tháng trước đây 14.7.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 14, 2018 @ 6:37 sáng
  • Chuyên Mục Hồ Sơ Vụ Án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.