Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Pháp Luật  >  Hình Sự  >  Bài hiện tại

Hưng Yên: Trộm vào nhà cắt cổ chủ nhà, đả thương hàng xóm

6.11.2018  /  Không có bình luận

Người dân theo dõi cơ quan điều tra xử lý vụ việc. (Hình: Kiến Thức)

Một thiếu niên 17 tuổi ở thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, đã lẻn vào nhà hàng xóm trộm cắp. Bị chủ nhà phát hiện đã ra tay cắt cổ gia chủ và đả thương ông hàng xóm chạy sang ứng cứu.

Ngày 6 Tháng Mười Một, ông Nguyễn Xuân Quảng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, xác nhận với báo chí cho biết công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ Đoàn Hữu Khơi (17 tuổi, trú thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ) để điều tra về tội “giết người.”

Nói với báo Thanh Niên, ông Quảng cho hay khoảng 21 giờ đêm 5 Tháng Mười Một, lợi dụng lúc khu vực này mất điện, trời tối, Khơi đã lẻn vào nhà bà Nguyễn Thị Tân (66 tuổi), giáo viên nghỉ hưu, ở cùng thôn để ăn trộm.

Đi tập thể dục về, bà Tân phát giác có kẻ gian đột nhập liền truy hô cầu cứu hàng xóm thì bị Khơi dùng dao cắt nhiều nhát vào cổ khiến bà chết tại chỗ.

Nghe bà Tân kêu cứu, ông Bùi Ngọc Đắc (74 tuổi, hàng xóm) hô hoán mọi người đến ứng cứu cũng bị Khơi đâm 2 nhát vào mặt và đập vào đầu làm ông trọng thương, gục tại chỗ.

Gây án xong, Khơi rời khỏi hiện trường, tẩu thoát.

Ông Đắc ngay sau đó được người thân đưa đi cấp cứu tại Trung Tâm Y tế huyện Phù Cừ.

Tuy nhiên khoảng 30 phút sau, Khơi quay trở lại hiện trường để dò xét, nắm bắt tình hình. Thấy biểu hiện của Khơi có nhiều nghi vấn, bất minh nên người dân đã bắt giữ rồi báo công an.

Qua điều tra, đến khoảng 3 giờ sáng ngày 6 Tháng Mười Một, trước các chứng cứ thu thập được tại nơi xảy ra án mạng, Khơi đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Nói với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Mừng, trưởng Công An huyện Phù Cừ, chỉ cho biết “ngay trong đêm đã chuyển toàn bộ hồ sơ, nghi phạm và tang vật vụ án lên Công An tỉnh Hưng Yên để thụ lý điều tra.”

Qua sự vụ này, dư luận Việt Nam càng thêm lo lắng, hoang mang bởi không biết giải quyết ra sao cho êm thắm khi thấy trộm vào nhà mình? Bắt trộm đánh thì bị tòa án xử ở tù. Tham gia bắt trộm nếu bị đâm chết hay bị thương thì ráng chịu, thậm chí còn bị trả thù… Nhiều người đã tham khảo ý kiến lẫn nhau trên mạng xã hội do mất niềm tin với chính quyền.

Nhà báo Hoàng Linh bày tỏ trên trang FaceBook cá nhân: “Trộm vào nhà, tốt nhất là ta nên dâng nước mời trà, đưa hết của nả cho nó vì nếu nằm im thì nó chém ta chết, còn chống cự, thực hiện quyền tự vệ thì ta phải đi tù. Qua một số vụ xử án việc gần đây liên quan đến việc chống trộm vào nhà cho thấy, các cơ quan tư pháp và Quốc Hội cần thay đổi một số điều luật cần thiết trong trường hợp này, nó ích nước lợi dân hơn nhiều so với việc tốn thời gian cho việc bàn luận sinh viên bán dâm mấy lần.”

Còn bạn Luu Van Chuong (ở Gia Lai) bất bình ám chỉ: “Có lẽ từ lâu rồi ai cũng biết nhưng không nói ra câu ‘Tại sao trộm được pháp luật bảo kê và tại sao họ lại bảo kê kẻ trộm cắp?’.”

Trong khi đó, bạn Trần Nguyên Phong (ở Hà Nội) chua chát: “Có lẽ luật pháp bênh vực kẻ gian. Ok, mình sẽ chuyển sang nghề trộm cắp để hưởng sự ưu đãi của luật pháp!!!”

(Nguồn: .nguoi-viet.com)

 

  • Đã đăng: 5 tháng trước đây 6.11.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Một 6, 2018 @ 7:32 chiều
  • Chuyên Mục Hình Sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.