Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Pháp Luật  >  Hình Sự  >  Bài hiện tại

Đường dây cờ bạc 1.000 tỷ vừa bị triệt phá hoạt động tinh vi ít ai ngờ

12.9.2017  /  Không có bình luận

Để điều hành đường dây đánh bạc, “ông trùm” sử dụng các thành viên trong gia đình nắm giữ các vị trí chủ chốt trong đường dây để tránh bị lộ.

duong day co bac 1.000 ty vua bi triet pha hoat dong tinh vi it ai ngo hinh 1

Tối 11/9, Cục Cảnh sát hình sự Cơ quan đại diện phía Nam (C45B) Bộ Công An, đã triệt phá một băng nhóm tổ chức đánh bạc cực lớn. Theo đó, hàng chục đối tượng đã bị bắt quả tang, thu giữ hơn 5 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều tang vật dùng để đánh bạc trên mạng. (Ảnh công an cung cấp)

duong day co bac 1.000 ty vua bi triet pha hoat dong tinh vi it ai ngo hinh 2

Hàng chục trinh sát C45B phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chia làm nhiều mũi, cùng lúc ập vào các điểm “chân rết” ở các quận quận 6, quận 11, Bình Tân, Bình Thạnh… phát hiện nhiều đối tượng đang tổ chức đánh bạc, thầu, ghi đề… Trong đó, đã bắt được 7 nghi can được xem là đóng vai trò cầm đầu ở hệ thống đường dây tội phạm này. (Ảnh: Infonet)

duong day co bac 1.000 ty vua bi triet pha hoat dong tinh vi it ai ngo hinh 3

Một trong 7 đối tượng đàn em thân tín của “ông trùm” Trần Văn Mười Hai bị các chiến sĩ công an bắt khi đang điều hành tại một địa điểm “chân rết” của đường dây tổ chức cờ bạc khủng.(Ảnh: Người đưa tin)

duong day co bac 1.000 ty vua bi triet pha hoat dong tinh vi it ai ngo hinh 4

Đối tượng được xác định là Trịnh Cường (SN 1982) được “ông trùm” tin cậy, giao nhiệm vụ điều hành nguồn tiền, kiểm kê sổ sách.

duong day co bac 1.000 ty vua bi triet pha hoat dong tinh vi it ai ngo hinh 5

Cầm đầu đường dây được xác định là Trần Văn Mười Hai (sinh năm 1975, tên thường gọi là Khang, ngụ tại TP HCM), cùng một đối tượng khác là Phan Diệc Hòa (người Trung Quốc, tên thường gọi là Hòa đen). Theo Tiền Phong, Trần Văn Mười Hai vốn là người gốc Hoa. Để điều hành đường dây của mình, Mười Hai sử dụng các thành viên trong gia đình nắm giữ các vị trí chủ chốt trong đường dây nhằm tránh bị lộ. Hiện 2 đối tượng đang bỏ trốn. Lực lượng chức năng đang tung lực lượng vây bắt (Ảnh: Vietnamnet)

duong day co bac 1.000 ty vua bi triet pha hoat dong tinh vi it ai ngo hinh 6

“Băng nhóm này hoạt động rất kín kẽ, phải mất nhiều tháng đeo bám trinh sát mới thâm nhập, thu thập chứng cứ. Việc triệt phá băng nhóm này góp phần tránh những cuộc thanh toán giang hồ đã từng xảy ra trước đó do liên quan đến gian lận bài bạc”, Zing dẫn lời một cán bộ điều tra cho biết.(Ảnh: Infonet)

duong day co bac 1.000 ty vua bi triet pha hoat dong tinh vi it ai ngo hinh 7

Băng nhóm này còn móc nối với những đối tượng người Malaysia gốc Trung Quốc sử dụng các phần mềm gian lận nhằm điều khiển kết quả cá độ, số đề theo ý chúng nhằm chiếm trọn tiền của người chơi. Lực lượng chức năng còn nghi ngờ băng nhóm này gắn kim loại vào quả bóng trong lòng quay số nhằm điều khiển kết quả xổ số truyền thống. Sau đó dùng chính kết quả này để đánh đề với nhóm khác để thu lợi nhuận khủng.(Ảnh: VnExpress)

(Nguồn:vov)

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 12.9.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 12, 2017 @ 9:12 sáng
  • Chuyên Mục Hình Sự