Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Thị Trường  >  Bài hiện tại

Làng hoa kiểng đất Tây Đô hối hả đón Tết Mậu Tuất 2018

25.12.2017  /  Không có bình luận

Thời điểm này, các hộ trồng hoa kiểng của Hợp tác xã Hoa kiểng Tân Long A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền (TP. Cần Thơ) đang tất bật với công việc chăm sóc hoa kiểng đón Tết.

 

Nếu như năm trước, người trồng hoa kiểng trưng Tết tại Hợp tác xã (HTX) Hoa kiểng Tân Long A điêu đứng vì hàng trăm ngàn chậu hoa cúc mâm xôi, cát tường…hư hại do thời tiết diễn biến bất thường thì năm nay bà con cảm thấy yên tâm vì thời tiết thuận lợi; giá phân bón có tăng những không nhiều, tình hình sâu bệnh không đáng kể…

Làng hoa kiểng đất Tây Đô hối hả đón Tết Mậu Tuất 2018 - 1

Ông Nguyễn Văn Tám, thành viên HTX phấn khởi nói: “Nhà tôi năm nay trồng trên 3.000 chậu cúc các loại, chủ lực là Vạn Thọ, cúc Đài Loan. Tuy thương lái chưa đến đặt hàng nhiều nhưng dự kiến giá bán ra sẽ tăng từ 10-15%. Bà con đang phấn chấn và tin sẽ có 1 vụ hoa kiểng Tết ngon lành”.

 

HTX Hoa kiểng Tân Long A là nơi cung ứng hoa kiểng lớn nhất huyện Phong Điền có diện tích trên 8 ha với 66 hộ dân tham gia. Mỗi năm HTX cung ứng cho thương trường trên 300.000 chậu hoa các loại. Năm nay dự kiến số lượng chậu cúc sẽ tăng thêm 10% với các loại hoa cúc Vạn Thọ, Cát Tường, cúc mâm xôi, cúc Đài Loan, cúc Đà Lạt và mai vàng….Theo nhiều thành viên HTX dự kiến giá bán cúc Đài Loan sẽ là 100-120.000 đồng/cặp chậu; cúc Vạn Thọ 1 cây là 15.000 đồng; cúc Vạn Thọ có nhánh 3 bông là 25.000 đồng; mai vàng từ 200-500.000 đồng/chậu…

Làng hoa kiểng đất Tây Đô hối hả đón Tết Mậu Tuất 2018 - 2

Các hộ trồng hoa kiểng ở Tân Long A tận dụng cả những mé đường, ven bờ kênh rạch để lên giàn đặt các loại chậu hoa Tết.

 

Điểm chú ý, năm nay đa phần các hộ thành viên HTX Hoa kiểng Tân Long A sử dụng phân chăm bón hoa kiểng bằng nguồn rơm mục sau khi thu hoạch nấm nên tiết kiệm rất nhiều chi phí. Và hầu hết người trồng đã chuyển đổi từ việc sử dụng chậu bằng tre đan sang chậu bằng chất liệu ni lông. Giá chậu chất liệu ni lông tuy có đắt hơn chậu tre 20 % nhưng tái sử dụng được ở các năm tiếp theo. Để ổn định việc làm cho hàng chục hộ dân chuyên nghề đan bội phục vụ người trồng hoa kiểng trước đây, HTX đã liên hệ cung ứng các loại chậu tre sang thị trường hoa tết huyện Chợ Lách ( Bến Tre); TP Sa Đéc ( Đồng Tháp).

Làng hoa kiểng đất Tây Đô hối hả đón Tết Mậu Tuất 2018 - 3

Các thành viên của HTX Hoa kiểng Tân Long A tất bật chăm sóc cây hoa các loại để kịp bán vào Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 

Ông Phan Văn Phụng, Phó giám đốc HTX Hoa kiểng Tân Long A cho biết thêm: “Thông lệ hàng năm thì đầu tháng 12 âm lịch, thương lái mới đến đặt hàng nên giá cả vẫn đang là ẩn số, tuy nhiên những ngày gần đây đã có nhiều người tìm đến đây để thăm dò giá cả lẫn chất lượng hoa kiểng. Dự kiến năm nay, bà con sẽ trúng mùa hoa kiểng Tết”.

Không chỉ có nguồn thu nhập từ việc trồng hoa kiểng các loại, các thành viên của HTX Tân Long A còn góp phần xây dựng bộ mặt văn hóa, văn minh cho huyện nông thôn mới Phong Điền và là điểm đến tham quan, du lịch cho nhiều du khách gần xa…

 

(Nguồn:Danviet.com.vn)

  • Đã đăng: 12 tháng trước đây 25.12.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 25, 2017 @ 10:52 sáng
  • Chuyên Mục Thị Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.