Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Thị Trường  >  Bài hiện tại

Cận cảnh cặp quất lục bình khổng lồ giá 45 triệu đồng ở Hà Nội

6.1.2018  /  Không có bình luận

Nhiều người không khỏi hiếu kỳ tìm đến ngắm tận mắt cặp quất cảnh khổng lồ được tạo dáng lục bình cao tới 2,3m, đường kính rộng nhất 90cm, được nhà vườn định giá 45 triệu đồng, vừa xuất hiện trên đường phố Hà Nội.

Xuất hiện trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) trong những ngày giáp Tết, cặp quất lục bình của một nhà vườn ở Hoài Đức (Hà Nội) nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mê chơi hoa, cây cảnh Hà Thành. Theo chia sẻ của ông Kim Thắng (chủ nhân cặp quất cảnh), năm nay, nhà vườn có 5 cặp quất cảnh lục bình.

“Đây là cặp đầu tiên nhà vườn vận chuyển đi bán. Cặp này cao 2,3m, phần tán cây tạo thân bình rộng nhất là 90cm, phần hẹp nhất là 60cm. Riêng cổ bình có kích thước khoảng 50cm”.

Cận cảnh cặp quất lục bình khổng lồ giá 45 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Cặp quất lục bình khổng lồ cao 2,3m xuất hiện tại Hà Nội

Thoạt nhìn, nhiều người lầm tưởng chiếc lục bình khổng lồ được uốn từ nhiều cây quất khác nhau, song theo tiết lộ của ông Thắng, bình được tạo từ một gốc quất duy nhất với tán cây rộng hơn 1m.

Các cành quất được gài và cố định với nhau bằng nhiều dây thép nhỏ. Sau khi trồng và chăm sóc được gốc quất “khủng”, nhà vườn đã thuê nghệ nhân với mức lương 800.000 đồng/ngày, làm việc ròng rã từ 12- 15 ngày để tạo hình cho cây.

Cận cảnh cặp quất lục bình khổng lồ giá 45 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Quất lục bình đỏ đẹp hút mắt

Không chỉ hút mắt nhờ tạo hình lạ, màu sắc đỏ cam của những trái quất đương độ chín cũng là điểm khiến cặp cây cảnh này được nhiều người yêu thích, dừng lại bên đường để thưởng lãm.

Theo chủ cặp kiểng, sở dĩ ông chọn giống quất vì quả to, trái chín đều và có màu đẹp mắt hơn cây quất. Khi các quả chín, cặp quất cảnh sẽ có màu đỏ cam, tượng trưng cho may mắn của năm mới.

Cận cảnh cặp quất lục bình khổng lồ giá 45 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 3.

Các cành quất được uốn và cố định bằng dây thép

Cầu kỳ trong việc tạo thế, chăm sóc và vận chuyển, nhà vườn này định giá cặp quất lục bình khổng lồ lên tới 45 triệu đồng/cặp. Mặc dù có nhiều vị khách hỏi mua và trả giá 30 – 35 triệu đồng/cặp song ông Thắng không bán.

Không chỉ có quất cảnh, thị trường hoa cây cảnh năm nay cũng xuất hiện nhiều loại được định giá khá “chát”. Trong đó, đáng chú ý có dòng bưởi Diễn ghép được rao bán với mức 20-40 triệu đồng/cây. Đây đều là những gốc bưởi có tuổi đời từ 15-25 năm, ghép từ 30 – 70 trái/cây.

Tùy thuộc vào số lượng quả, dáng/thế cây và tuổi của gốc cây mà loại cảnh này sẽ có mức giá chênh lệch nhau đến cả chục triệu đồng. Ngoài ra, giá bán bưởi cảnh có thể giảm từ 3-5 triệu đồng nếu khách hàng đảm nhiệm việc vận chuyển bưởi sau khi mua.

Theo chủ các nhà vườn, sở dĩ bưởi Diễn thường được chọn để ghép trái chơi cảnh vì cây dễ chăm, quả bưởi thơm, lá bưởi nhỏ và gọn, hợp với tạo cảnh.

Anh Nguyễn Minh Hùng (chủ vườn hoa, cây cảnh tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay các quả bưởi cảnh thường được ghép lên cây từ khoảng tháng 4.

“Tùy theo ý định, nhà vườn có thể ghép tới hàng trăm quả lên một cây. Tuy nhiên, sau một thời gian, phụ thuộc vào thời tiết mà lượng quả sẽ giảm dần. Đơn thuần, nếu thời tiết mưa nhiều thì quả dễ bị rụng.

Ngược lại, khi trời nắng nóng, nếu không che chắn cẩn thận, quả bưởi dễ bị nám, bị khô, giảm giá thành rất nhiều. Như thời tiết thất thường năm nay, số lượng bưởi ghép lên cây của nhà vườn thành công với tỉ lệ khoảng 60%”.

Cận cảnh cặp quất lục bình khổng lồ giá 45 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 4.

Quất cảnh trồng trong bình hình chú chó – linh vật năm Mậu Tuất (2018)

Ở mức giá “mềm” hơn, các dòng quất bình, bưởi chậu dáng thấp có giá từ 2 – 5 triệu đồng/cây cũng được nhiều khách hàng tìm mua. Đáng chú ý, năm nay nhiều nhà vườn trồng quất cảnh trong chậu có hình chú chó – linh vật tượng trưng cho năm Mậu Tuất.

Dòng cây cảnh trồng trong bình thường được người dân ưa chuộng vì mức giá dễ chịu và hợp với không gian chật chội của nhà phố.

(Nguồn:soha.vn)

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 6.1.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 6, 2018 @ 3:28 chiều
  • Chuyên Mục Thị Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.