Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Thị Trường  >  Bài hiện tại

Ăn hải sản hết 2 triệu, nhóm khách bức xúc vì bị thu thêm 600 nghìn tiền… ghế ngồi

27.5.2018  /  Không có bình luận

Dù phải bỏ tiền ăn uống hết gần 2 triệu đồng nhưng đến khi thanh toán, nhóm du khách đến từ Hà Nội vẫn bị chủ quán thu thêm 630 nghìn đồng… tiền ghế ngồi, sự việc được cho là xảy ra tại một nhà hàng ở bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng).

Mới đây, một video ghi lại cảnh tranh cãi giữa một nhóm khách với chủ nhà hàng ăn uống ở bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) gây xôn xao dư luận. Theo đó, dù đã phải bỏ tiền ăn hải sản hết gần 2 triệu nhưng đến khi thanh toán, nhóm khách trên vẫn bị thu thêm 630 nghìn tiền… ghế ngồi.

Trong video dài khoảng 4 phút, nhóm du khách bức xúc, liên tục chất vấn người chủ nhà hàng: “Không có bãi biển nào làm ăn như này hết. Đã ăn hết 2 triệu mà vẫn bị tính tiền ghế ngồi. Bãi biển Đồ Sơn làm ăn như này là không được”.

Một nam thanh niên ngán ngẩm nói trong video: “Cô đã giết chết bãi biển này rồi đấy, làm như thế này thì ai còn dám quay lại. Hỏi giá thì chỉ hỏi đồ ăn trước chứ ai biết mà hỏi tiền ghế ngồi”.

Nhóm du khách bức xúc tranh cãi với chủ nhà hàng vì khoản thu phí chỗ ngồi vô lý nhưng không được chấp nhận. Ảnh cắt từ video

Nhóm du khách bức xúc tranh cãi với chủ nhà hàng vì khoản thu phí chỗ ngồi vô lý nhưng không được chấp nhận. Ảnh cắt từ video

Tuy nhiên, đáp lại chủ nhà hàng vẫn một mực cho rằng đây là quy định chung của bãi biển và buộc nhóm khách phải trả tiền.

Ngay sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Hầu hết các ý kiến đều bức xúc cho rằng, mức thu phí ghế ngồi của chủ nhà hàng Đồ Sơn là “vô lý” và không chấp nhận được.

“Thật tình đi du lịch nhiều nơi, dù bị chặt chém cũng nhiều nhưng chưa bao giờ gặp cảnh bị thu tiền ghế ngồi như thế này. Không biết nói gì cả ngoài hai từ: ngán ngẩm”, tài khoản có tên Anh Vũ viết.

Trong khi đó, nhiều người khác cũng cho biết chính bản thân họ cũng từng gặp tình trạng “chặt chém” tương tự khi đi du lịch ở Đồ Sơn. Một tài khoản có tên T.T viết: “Một lần xuống đó tắm biển, khi uống nước dừa, lúc thanh toán người bán hàng nhất quyết đòi bọn mình thêm 20 nghìn tiền ghế ngồi với lý do là “view đẹp nhìn ra biển”. Đi du lịch một lần và chắc chắn sẽ không có lần thứ hai quay lại”.

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Trần Thị Trang (SN 1991, Hà Nội) người quay video trên xác nhận sự việc và cho biết, tối ngày 25.5 nhóm của chị gồm khoảng 18 người đi du lịch ở Đồ Sơn (Hải Phòng) có dùng bữa tối nhẹ tại một nhà hàng thuộc khu 2 Đồ Sơn.

Đến khi thanh toán, nhóm bức xúc vì chủ nhà hàng yêu cầu phải trả thêm 630 nghìn tiền… phí ghế ngồi. “Chủ nhà hàng có giải thích là quy định chung của bãi biển, khách nào cũng phải trả. Tuy nhiên, trước khi bọn mình vào ăn, chủ nhà hàng lại không hề đề cập đến quy định này”, chị Trang nói.

Du khách này cũng cho biết, sau đó dù bức xúc nhưng nhóm vẫn phải rút tiền để chi trả cho khoản thu vô lý này vì không muốn phiền phức. “Số tiền không quá lớn nhưng thực sự khiến chúng mình rất bức xúc. Chưa ở đâu lại bắt thu phí ghế ngồi như ở đây”.

Du khách này cũng cho biết, đây là lần đầu tiên chị đi du lịch ở Hải Phòng và chắc chắn cũng là lần cuối cùng. “Với cách làm ăn chộp giật kiểu này thì dù cảnh đẹp có đẹp đến mấy cũng không thể thu hút dược du khách và làm ăn lâu dài được. Sự việc khiến chuyến du lịch của cả nhóm trở thành trải nghiệm không mấy tốt đẹp”, du khách này nói.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 27/5 ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng cho biết đã nhận được thông tin và đang thành lập tổ công tác, xác minh làm rõ sự việc.

“Nếu có việc nhà hàng thu phí ghế ngồi của khách hàng như phản ánh thì chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che”, ông Luân khẳng định. Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP Hải Phòng cũng cho biết, đây là lần đầu tiên đơn vị này nhận được phản ánh về tình trạng “chặt chém” của du khách khi đi du lịch Đồ Sơn (Hải Phòng).

Mới đây, dù đang là mùa du lịch nhưng bãi biển Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) vẫn rơi vào tình trạng “ế khách”. Hầu hết nhà hàng, khách sạn đều vắng bóng khách du lịch, ngay cả nơi sầm uất nhất của Đồ Sơn khu II giờ cũng trở nên lèo tèo, thưa thớt người đến tắm biển, nghỉ dưỡng.

(Nguồn: dantri.com.vn)

  • Đã đăng: 9 tháng trước đây 27.5.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Năm 27, 2018 @ 9:41 chiều
  • Chuyên Mục Thị Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.