Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Tài Chính Đầu Tư  >  Bài hiện tại

Những câu chuyện cổ tích, viễn tưởng và thực tế

11.2.2019  /  Không có bình luận

Theo Nguyễn

Hồi nhỏ nhà cháu đã được nghe bao nhiêu chuyện cổ tích, chả nhớ hết được. Có nhiều chuyện cổ tích từ ngày xửa ngày xưa, còn có nhiều chuyện cổ tích ngày nảy ngày nay …Tuy nhiên vẫn còn mang máng nhớ lại một vài câu chuyện không đầu không cuối.
+ Chuyện Thánh Gióng: chuyện dài nhưng túm lại là… ông có ngựa sắt đánh giặc Ân, cuối cùng là ông cưỡi ngựa sắt bay lên trời. Chuyện này nhà cháu không rõ là Ông Gióng sinh năm nào để mách lại.
+ Chuyện của Cụ Giun Véc nơ (Jules Verne) với chuyến hành trình”vào tâm trái đất”, “Hai vạn dặm dưới đáy biển”, hay “80 ngày vòng quanh trái đất”. Cụ Giun cứ phịa ra chuyện từ hồi thế kỷ 18.
+ Chuyện ông Anh xờ tanh (Einstein) phịa chuyện Thuyết tương đối từ đầu thế kỷ hai mươi
+ Chuyện Nghìn lẻ một đêm thì không nhớ hết.
+ Chuyện ông Bụt (Buddha) ông í bảo là trong nước có cả chúng sinh, hay những phép thần thông đi mây về giớ, rồi những chuyện các bà phù thủy ngồi một chỗ nhìn vào quả cầu pha lê là nhìn thấy hết mọi chuyện ở tận đâu đâu …
+ Bên xứ Hô li út (Hollywood) cũng phịa bao phim chuyện viễn tưởng xem sợ vãi linh hồn
+ v.v và v.v …

Kết cục là những chuyện phịa của các cụ ngày xưa thì ngày nay lại là chuyện … thường ngày ở huyện. Chẳng qua là các cụ í đoán trước / nhìn thây trước thời cuộc. Tuy nhiên là đương thời các cụ đều bị cho là … phịa chuyện, viễn vông. Khi mọi thứ đã hiện ra thì được coi là … tiên tri.
Thật vậy, xe tăng, đại bác, máy bay, tên lửa, tàu ngầm thì ngày xưa ai thấy?
Cụ Vua xứ ta ngày xưa còn phạt cụ gì gì đó sang Pháp về tâu là đèn chổng ngược.
Các cụ ngày xưa lật ngược lật xuôi cài đài radio để xem có đứa nào ngồi trong đó không, chưa kể là cái tivi còn làm cả cu Mèo thò tay vào sau để cào.
Ngày xưa mà bạn nào bảo là cháu ngồi một chỗ có thể biết hết chuyện thế giới, cháu và bạn cháu nói chuyện với nhau, nhìn thấy mặt nhau qua cái cục gạch thì chỉ có mà ăn đòn vì tội nói láo.

Ngày nay khi nhà cháu thưa thốt với các bạn cháu về cái chuyện ông già Uni sờ ki (Unitskiy) bên châu Âu đang chuẩn bị làm đường Sờ kai way cho nhân loại thì các bạn vẫn cứ bảo “ảo”, “lừa”, “sờ cam”, “năm chục năm nữa chưa xong”, “không khả thi” v.v và v.v…

Sắp tới bên xứ Ả Rập chuẩn bị họp World Government Sumit và cụ Uni cũng đã có mặt ở xứ Dubai để chém.
Mô hình Sky Pod sẽ được giới thiệu với loại Unibike cho các vị nguyên thủ quốc gia thế giới xem.

Chiệc tàu Unibike và Unibus cho giao thông thành phố tốc độ max. 150 km/h đã chạy ở EcoTechnoPark Minsk

Khu Trung tâm công nghệ đổi mới Skyway (Skyway Innovation Center) đã được khởi công xây dựng ở Dubai từ tháng 10 năm ngoái, dự là tháng tư năm nay sẽ xong để phục vụ thử nghiệm các loại tàu kể cả tàu Uniljot là tàu cao tốc 500 km/h cho đến tàu chở công tai nơ (container). Sau đó sẽ thực hiện các dự án thương mại cho cả thế giới.

Câu chuyện chỉ có thế thôi, chả biết các bạn có cho là xứ Dubai sống ảo không? Chả nhẽ họ lại đưa Skyway ra để lừa các nguyên thủ quốc gia trên thế giới?
Báo Dubai khẳng đinh “Bạn sẽ sớm được đi vòng quanh Dubai trên tàu Sky Pods”. Tin hay không tùy bạn.

Thêm câu chuyện nữa:
Đây là cơ hôi cho các bạn đầu tư vào đây, tập đoàn Skyway sẽ mang lại nguồn lợi khi bạn đầu tư và cổ phần doanh nghiệp Start-Up.
Skyway hôm nay chuyển sang bước thứ 2 của giai đoạn thứ 13 (giai doạn 13 có 3 bước)
Vị chi là còn giai đoạn tứ 14 và 15 nữa là Skyway lên sàn. Khi đó giá CP sẽ là 1USD/CP. Hiện nay bạn có thể mua với giá 0,25USD/CP, tất nhiên là tùy bạn đầu tư bao nhiêu./.

(Nguồn: FB.Theo Nguyễn)

 

  • Đã đăng: 2 tháng trước đây 11.2.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 11, 2019 @ 12:32 sáng
  • Chuyên Mục Tài Chính Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.