Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Gương Mặt Doanh Nhân  >  Bài hiện tại

17 tuổi thôi học, tay trắng lập nghiệp, nay kiếm được 17.000 tỷ nhờ “sự nghiệp trồng người”

17.12.2017  /  Không có bình luận

Hiện giờ, “đứa con tinh thần” của cô đã trở thành thương hiệu giáo dục online mang tầm cỡ toàn cầu.

 

Mễ Văn Quyên năm nay 34 tuổi, là nhà sáng lập của thương hiệu giáo dục Anh ngữ online cho trẻ em – VIPKID. Năm 17 tuổi, cô thôi học và bắt đầu tìm việc. Nhờ khả năng Anh ngữ vượt trội, cô cùng cậu ruột mở trường ngoại ngữ dành cho trẻ em ABC, Thời gian đầu, cô phải đảm nhiệm đủ mọi công việc, từ phát tờ rơi, dạy học đến sắp xếp những việc vụn vặt liên quan. Buổi tối, Mễ Quyên còn bán hàng vỉa hè để kiếm thêm. Sau vài năm, trường ABC đã có doanh thu hàng trăm triệu NDT.

17 tuổi thôi học, tay trắng lập nghiệp, nay kiếm được 17.000 tỷ nhờ "sự nghiệp trồng người" - 1

Mễ Văn Quyên khi làm cô giáo tại trường Anh ngữ ABC

 

Tuy nhiên, Mễ Quyên bắt đầu thấy mệt mỏi khi vẫn phải đi phát tờ rơi, bị từ chối liên tục, việc kinh doanh tuy ngày càng phát triển nhưng cô vẫn chưa phải một nhà kinh doanh thật sự. Cô bèn tự học để thi cao đẳng và tiếp đó là đại học thương mại Trường Giang. Cô từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại trường. Năm 2014, khi trường ABC đạt doanh thu 200 triệu NDT (686 tỷ VND), Mễ Quyên bất ngờ từ bỏ vị trí đồng sáng lập, không lấy bất cứ khoản tiền nào và tự mình xây dựng VIPKID.

17 tuổi thôi học, tay trắng lập nghiệp, nay kiếm được 17.000 tỷ nhờ "sự nghiệp trồng người" - 2

Cô sinh viên tài năng Mễ Quyên phát biểu tại trường thương mại Trường Giang

 

Mễ Quyên xây dựng VIPKID từ hai bàn tay trắng. Cô đã được thương gia Lý Khai Phục đầu tư khoản vốn 3 triệu NDT (10 tỷ VND). Trong vài tháng đầu khởi nghiệp, Mễ Quyên chỉ có vỏn vẹn 4 học sinh. Biết rõ phải mài giũa sản phẩm, xây dựng nền tảng và hệ thống giảng dạy vững chắc thì việc kinh doanh online mới có thể phát triển vượt bậc, Mễ Quyên đi những bước khởi đầu chậm mà chắc, dần dần, mô hình giáo dục VIPKID hoàn toàn lật đổ các phương thức dạy và học truyền thống.

Mễ Quyên trong ngày khai trương thành lập viện nghiên cứu giáo dục VIPKID Bắc Mỹ

 

Mễ Quyên hợp tác với cơ quan nghiên cứu quốc tế, tự thiết kế hệ thống giảng dạy, chi bộn tiền để quy tụ đội ngũ giáo viên tiếng Anh ưu tú đến từ Bắc Mỹ, thực hiện các khóa học “một giáo viên, một học sinh”, giúp các bạn nhỏ Trung Quốc được tiếp nhận nền giáo dục Anh ngữ chính thống nhất. Cuối năm 2014, VIPKID mới có 40 người dùng, nhưng 28 người trong số đó tiếp tục theo học, dù học phí khi đó có lúc lên tới hàng chục triệu đồng. Các nhà đầu tư nhạy bén đã nhận ra tiềm năng cực lớn của VIPKID, do đó, Mễ Quyên bắt đầu nhận được khoản tiền lên tới 5 triệu USD (113 tỷ VND) cho vòng gọi vốn đầu tiên.

Năm 2005, một mẹ bỉm sữa nổi tiếng trên mạng đã đích thân quảng bá cho VIPKID sau khi dự thính một buổi học ở đây, giúp Mễ Quyên kiếm được 3 triệu học viên. Dần dần, nhờ “quảng cáo truyền miệng” và nhiều đánh giá tích cực, VIPKID đã bùng nổ trên thị trường. Năm 2015, VIPKID thành lập chi nhánh ở Mỹ. Năm 2016, doanh thu công ty đạt hơn 1 tỷ NDT (3.400 tỷ VND). Tháng 7/2017, con số đó đã tăng gấp đôi. Dự tính doanh thu toàn năm đạt 5 tỷ NDT (17.000 tỷ VND). Hiện giờ, VIPKID đã trở thành thương hiệu giáo dục online mang tầm cỡ toàn cầu.

 

(Nguồn:24h.com.vn)

  • Đã đăng: 12 tháng trước đây 17.12.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 17, 2017 @ 1:19 chiều
  • Chuyên Mục Gương Mặt Doanh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.