Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Doanh Nghiệp  >  Bài hiện tại

Xử phạt 40 triệu đồng và tịch thu tên miền của Bitcoin Việt Nam

4.5.2018  /  Không có bình luận

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tên miền bitcoin.vn đối với Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam.

ảnh 1

Tịch thu tên miền bitcoin.vn vì hoạt động không có giấy phép

Văn bản xử phạt Bitcoin Việt Nam do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử ký ngày 2-5 nêu: Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam có trụ sở chính tại Bến Vân Đồn, phường 8, quận 4, TP.HCM do Nguyễn Trần Bảo Phương làm giám đốc. 
Trong quá trình hoạt động, Công ty Bitcoin Việt Nam đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội tại tên miền bitcoin.vn nhưng không có giấy phép. Công ty Bitcoin Việt Nam không có các tình tiết giảm nhẹ.
Với các vi phạm này, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã quyết định phạt 15 triệu đồng với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử trái phép và 25 triệu đồng với hành vi thiết lập mạng xã hội trái phép. Đồng thời, tịch thu tên miền bitcoin.vn.
Bitcoin Việt Nam cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Website Bitcoin Việt Nam chạy phiên bản thử nghiệm từ cuối tháng 6-2014 và được ra mắt chính thức từ ngày 9-7-2014, cho phép mua bán Bitcoin tại Việt Nam.

(Nguồn: BBC)

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 4.5.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Năm 4, 2018 @ 9:51 sáng
  • Chuyên Mục Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.