Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Doanh Nghiệp  >  Bài hiện tại

Một doanh nghiệp đa cấp vừa bị thu hồi giấy phép, phạt 620 triệu đồng

27.12.2017  /  Không có bình luận

Ngoài bị xử phạt số tiền lên tới 620 triệu đồng, Công ty cổ phần Everrichs chính thức bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Một doanh nghiệp đa cấp vừa bị thu hồi giấy phép, phạt 620 triệu đồng

Ảnh minh họa

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa có quyết định xử phạt 620 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Everrichs.

Everrichs có địa chỉ trụ sở chính tại 205/69 Trần Văn Đang – Phường 11 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19 tháng 01 năm 2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

Đồng thời, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Trước đó, hồi năm 2016, Công ty Cổ phần Everrichs cũng bị Sở Công Thương TPHCM xử phạt 140 triệu đồng do những sai phạm trong quá trình hoạt động bán hàng đa cấp.

Cũng trong năm 2016, một chi nhánh của Everrichs tại Hà Nội là Công ty Cổ phần Everrichs Global có địa chỉ trụ sở chính tại số 45 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội chính thức chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp.

Hồi năm 2015, nhiều người tham gia đã vạch trần các chiêu trò móc túi khách hàng của công ty này. Đồng thời Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã ra quyết định xử phạt công ty này với mức phạt là hơn 100 triệu đồng vì hành vi kinh doanh đa cấp trái phép.

(Nguồn:soha.vn)

  • Đã đăng: 12 tháng trước đây 27.12.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 27, 2017 @ 9:07 sáng
  • Chuyên Mục Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.