Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Doanh Nghiệp  >  Bài hiện tại

Mỗi giây Apple và các công ty khổng lồ kiếm được bao nhiêu tiền?

22.12.2017  /  Không có bình luận

Số tiền Apple kiếm được trong mỗi giây sẽ vượt ngoài sức tưởng tượng so với nhiều người. Số này cũng cách khá xa so với các đối thủ trong danh sách.

Hãy thử tưởng tượng rằng cứ mỗi giây trôi qua, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ tăng lên 1 USD. Thì bạn sẽ kiếm được 60 USD một phút, hoặc tương đương với 86.400 USD trong một ngày. Trong một năm, bạn sẽ thu được khoản tiền 3,2 triệu USD. Con số này rất lớn với hầu hết mọi người hoặc đa số công ty trên thế giới nhưng đối với nhiều công ty hàng đầu tại Mỹ, mức độ lợi nhuận này sẽ chỉ giống như hạt cát trong sa mạc.

Lợi nhuận mỗi giây

TitleMax vừa vẽ một biểu đồ sinh động cho thấy thu nhập ròng được tạo ra mỗi giây bởi các công ty có lợi nhuận cao nhất trong danh sách Fortune 500.

Mỗi giây Apple và các công ty khổng lồ kiếm được bao nhiêu tiền? - 1

Số tiền kiếm đuược mỗi giây của Apple và các công ty trong Fortune500 – Nguồn: TitleMax

Apple dẫn đầu về doanh thu với cách biệt rất xa so với công ty ở vị trí thứ nhì. Cụ thể dựa trên số liệu thu nhập năm 2016, hãng này thu được 1.444 USD lợi nhuận mỗi giây – tương đương với 5,2 triệu USD mỗi giờ, 127 triệu USD mỗi ngày, hay 45,7 tỷ USD mỗi năm.

Hình ảnh bên dưới cho thấy mức lợi nhuận ròng khủng của Apple khi so sánh với những công ty khác:

Mỗi giây Apple và các công ty khổng lồ kiếm được bao nhiêu tiền? - 2

Tốc độ kiếm tiền thần tốc lên đến hàng ngàn USD mỗi giây khiến Apple dường như trở nên bất bại khi một mình một ngựa dẫn trước trong cuộc đua này. Trong khi các đối thủ cạnh tranh của công ty chỉ kiếm được vài trăm USD một giây. Nói cách khác, Apple có thể sẽ còn trụ vững ở ngôi đầu danh sách này trong một thời gian khá lâu nữa.

Khó đánh bại

Hình ảnh đồ họa trên được dựa trên danh sách Fortune 500 năm 2017 nhưng số liệu từ năm 2016. Sau khi biểu đồ được công bố, Apple đã công bố kết quả năm 2017, với con số còn ấn tượng hơn – lần này hãng đã đạt đến 48,4 tỷ USD (tương ứng 1.533,17 USD một giây).

Các công ty như JPMorgan Chase, Alphabet (Công ty mẹ của Google), và Berkshire Hathaway vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh của năm 2017, nhưng có vẻ như kể cả những cá nhân có thu nhập cao như tỷ phú Warren Buffet cũng sẽ khó có thể theo kịp những công ty dẫn đầu về lợi nhuận này.

(Nguồn: kenh24.vn)

  • Đã đăng: 12 tháng trước đây 22.12.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 22, 2017 @ 3:15 sáng
  • Chuyên Mục Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.