Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Ô Tô  >  Bài hiện tại

Vài lưu ý khi mua ô tô

30.10.2017  /  Không có bình luận

Việc lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính luôn là vấn đề lưu tâm.

Mẹo chọn xe hơi cho gia đình trẻ - ảnh 2

Vậy làm sao để chọn được một chiếc xe phù hợp với túi tiền mà vẫn đạt chất lượng, bền bỉ và tiện lợi?

Hãy lưu ý một số mẹo nhỏ dưới đây.

Sẵn sàng chọn xe đã qua sử dụng

Mẹo chọn xe hơi cho gia đình trẻ - ảnh 3

Được trở thành chủ nhân đầu tiên của một chiếc xe hoàn toàn mới là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng ngần ngại cân nhắc đến những chiếc xe đã qua sử dụng.

Đây chắc chắn là một món hời cho bạn nếu chiếc xe được chạy chưa nhiều, vẫn còn tốt mà lại được rao bán lại với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, bạn nhớ kiểm tra kỹ thông tin bảo hành, bảo dưỡng để ghi nhận toàn bộ những công tác sửa chữa, bảo trì, phụ tùng thay thế trên xe, đồng thời chọn xe từ những đại lý uy tín để tránh những hỏng hóc không đáng có nếu kiểm tra xe không cẩn thận. Bên cạnh đó, hãy tỉnh táo trước những chiếc xe với giá rẻ bất ngờ, nếu giá bán quá rẻ so với giá trị thực thì bạn cần phải xem xét lại.

Lựa chọn chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu

Mẹo chọn xe hơi cho gia đình trẻ - ảnh 5

Không chỉ phải chi tiền mua xe, bạn còn phải dành ra một khoản chi phí không nhỏ để “nuôi” chúng hàng tháng. Chính vì thế, hãy ưu tiên lựa chọn những chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu để giảm bớt chi phí về sau. Xe thể thao có thể tăng tốc rất nhanh nhưng cũng ngốn xăng như khả năng tăng tốc của nó. Những loại xe có trọng lượng lớn thường sẽ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn những chiếc xe nhỏ gọn. Động cơ cũng là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.

Không nên bỏ qua tính năng an toàn

Không gì quan trọng hơn sự an toàn của bạn và những người thân yêu khi tham gia giao thông. Vậy nên, khi chọn xe, bạn nên xem xét kỹ càng các tính năng an toàn của chúng. Chiếc xe phải trở thành một “vệ sĩ” thực thụ cho gia đình nhỏ của bạn trên mỗi hành trình. Ngoài việc chú ý đến thiết kế, nội thất hay sức mạnh động cơ, hãy kiểm tra xem chiếc xe có được trang bị những công nghệ an toàn hay không.

Mẹo chọn xe hơi cho gia đình trẻ - ảnh 6

Chiếc xe nhỏ nhưng thông minh, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn

Một số tính năng bảo vệ sự an toàn cho người lái phổ biến như: hệ thống giữ làn đường, tính năng cảnh báo điểm mù, hệ thống cân bằng điện tử… Rất nhiều hãng xe hơi cũng đã phát triển những công nghệ điều khiển bằng giọng nói, giúp người lái thực hiện những tác vụ như gọi điện, nhắn tin một cách dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo sự tập trung an toàn khi cầm lái.

Bạn cũng đừng quên lái thử xe trước khi ký hợp đồng mua xe để chắc chắn có được trải nghiệm lái xe tuyệt vời với một chiếc xe ưng ý.

(Theo: plo.vn)

  • Đã đăng: 12 tháng trước đây 30.10.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 30, 2017 @ 9:10 chiều
  • Chuyên Mục Ô Tô