Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Kiến Thức Chung  >  Bài hiện tại

Tình yêu ảo xâm chiếm giới trẻ: Hàng nghìn người rơi vào “lưới tình” với sexbots

10.12.2017  /  Không có bình luận

Sexbots ngày càng xinh đẹp và có nhiều tính năng giống người thật. Ảnh: Dailystars

Nghiên cứu mới cho thấy, robot tình dục (sexbots) đang ngày càng gia tăng. Trong khi đó, hàng nghìn người thuộc thế hệ Millennials muốn có tình yêu ảo với món đồ công nghệ này.

Theo nghiên cứu mới của Tập đoàn truyền thông Havas PR, con người sẽ sớm tìm thấy tình yêu ảo với những cỗ máy như sexbots khi mà sản phẩm công nghệ này không ngừng gia tăng và hiện hữu ngày càng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Một cuộc thăm dò với 12.000 người gồm nhiều độ tuổi khác nhau trên phạm vi toàn thế giới chỉ ra rằng, khoảng 27% số người trong độ tuổi từ 18-34 (thế hệ Millennials) muốn có mối quan hệ lãng mạn với robot. Điều này chiếm tới hơn ¼ số người tham gia khảo sát.

Tình yêu ảo xâm chiếm giới trẻ: Hàng nghìn người rơi vào lưới tình với sexbots - Ảnh 1.

Robot tình dục tăng nhanh và ngày càng phát triển, khiến con người dần trở nên lệ thuộc để giải quyết nhu cầu sinh lý và xa rời những mối quan hệ thực tế. Ảnh: Reuters

Tại sao lại là thế hệ Millennials? Câu trả lời có thể là do những người trẻ tuổi quá bận rộn, công việc quá nhiều, khiến họ dần xa rời các mối quan hệ thực tế, ít tìm hiểu và dần rơi vào những mối quan hệ ảo hay tiếp xúc sâu với các món đồ công nghệ hiện đại.

Bên cạnh đó, có vẻ như nam giới sẽ hình thành tình yêu ảo với robot nhiều hơn nữ giới. Kết quả khảo sát chỉ ra rằng, tỉ lệ nam giới “yêu” robot nhiều hơn nữ giới gấp 3 lần.

Millennials là thế hệ những người sinh ra trong giai đoạn 1980 đến năm 2000. Họ là những người trẻ tuổi, lớn lên cùng với công nghệ, những phương tiện truyền thông xã hội phát triển, …

Đây là con số khá bất ngờ ở Anh. Đàn ông ở quốc gia này đồng ý quan hệ với robot trong tương lai cao hơn gấp 3 lần so với phụ nữ.

Trước đó, có chuyên gia cho rằng việc kết hôn và quan hệ tình dục với sexbots sẽ dần trở nên phổ biến vào năm 2050. Điều này có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tình yêu ảo xâm chiếm giới trẻ: Hàng nghìn người rơi vào lưới tình với sexbots - Ảnh 4.

Công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI) cũng là một trong những mối lo ngại hàng đầu của con người trong tương lai. Ảnh: Huffingtonpost

Bên cạnh vấn đề sexbots, khảo sát cũng đề cập đến những vấn đề công nghệ, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), trải nghiệm thực tế ảo… Kết quả nhận được rất bất ngờ. Khoảng 70% số người tham gia khảo sát cho rằng smartphone đang khiến những mối quan hệ xã hội của con người yếu đi.

Ngoài ra, có khoảng 42% số người trong độ tuổi 18-34 cảm thấy rằng họ cảm thấy không vui hoặc chán nản khi nhìn thấy những hình ảnh hạnh phúc của người khác trên mạng xã hội.

40% số người trẻ lo ngại robot có thể lấy mất công việc của họ trong tương lai.

(Nguồn: ttvn.vn)

  • Đã đăng: 12 tháng trước đây 10.12.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 10, 2017 @ 11:38 chiều
  • Chuyên Mục Kiến Thức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.