Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Kiến Thức Chung  >  Bài hiện tại

Robot tình dục chỉ làm tăng sự lựa chọn, không thay thế được trái tim

27.11.2017  /  Không có bình luận

Cuộc “cách mạng” robot tình dục, búp bê tình dục trên thế giới đang khiến nhiều người lo ngại giới trẻ sẽ lười yêu, lười quan hệ tình dục với “người thật” làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý và chất lượng giống nòi. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia tình dục: robot tình dục chỉ làm tăng sự lựa chọn của con người, không thay thế được tình yêu.

Với vòng eo nhỏ, bộ ngực to, mái tóc nâu đỏ và đôi mắt dài, robot tình dục Harmony do một công ty tại California (Mỹ) sắp được bán trên toàn thế giới, được tuyên bố là bạn gái trong mơ của nhiều nam giới.

Robot tình dục chỉ làm tăng sự lựa chọn, không thay thế được trái tim - 1

Robot tình dục Harmony nóng bỏng được xem là “bạn gái trong mơ” của đàn ông toàn thế giới (Theo Mirror)

Con robot biết mọi thứ về chủ nhân: món ăn, bộ phim và bài hát yêu thích. Nó cũng có thể khiến chủ cười sau một ngày làm việc vất vả nhờ những câu chuyện đùa, và sẽ không bao giờ quên ngày sinh nhật của cả gia đình chủ.

Phần hay nhất là Harmony là một robot tình dục với mục tiêu chính trở thành  “cô gái mà chủ nhân luôn mơ ước”, theo Mirror.Harmony là một robot tình dục với trí thông minh nhân tạo (AI), trông giống người, có cảm xúc như con người và có thể phản ứng một cách giống người. Thậm chí, Harmony còn có thể “lên đỉnh”.

Thậm chí, theo các chuyên gia trên thế giới, robot tình dục là xu thế tất yếu trong tương lai và con người sẽ gắn bó với robot tình dục. Thậm chí, người ta có thể cho ra đời những đứa con 3D chung của người và robot tình dục.

Robot tình dục trẻ mãi không già, xinh đẹp, bốc lửa, số đo ba vòng không hề xộc xệch theo thời gian, lại không gây ra các rắc rối về kinh tế, tình cảm, mang thai ngoài ý muốn… như quan hệ tình dục với người thật. Với những lợi thế này, liệu robot tình dục có trở thành mối đe dọa với loài người, có làm phai nhạt tình yêu, hôn nhân, thậm chí ảnh hưởng đến giống nòi thì người ta chỉ muốn quan hệ tình dục với robot tình dục, lười sinh con?

Tại Hội nghị quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình dương về Sức khỏe và Quyền Sinh sản và Tình dục lần thứ 9 (APCRSHR9) đang diễn ra tại Quảng Ninh, TS Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện phát triển xã hội ISDS nhận định, có rất nhiều vấn đề cần thảo luận khi con người say mê robot tình dục như: vấn đề đạo đức, trách nhiệm và mô hình gia đình…. Cái gì cũng có những thách thức riêng.

Robot tình dục chỉ làm tăng sự lựa chọn, không thay thế được trái tim - 2

Liệu có đến ngày người ta lười yêu nhau và chỉ yêu búp bê, robot tình dục? (Ảnh minh họa IT)

“Robot tình dục là một lựa chọn tốt cho những người không đang có ham muốn tình dục mà chưa kiếm được bạn tình là người thật, những nơi hiếm phụ nữ, đàn ông… Tuy nhiên, mối quan hệ người và máy này sẽ làm giảm nỗ lực giao tiếp của con người, khiến con người trở nên lười giao lưu, sống khép kín, lười vận động” – TS Hồng cho biết.

Ngoài ra, với công nghệ sức khỏe sinh sản như hiện nay thì thậm chí đến ngày sẽ có robot có khả năng sinh sản em bé “người”, thay thế chức năng của phụ nữ. Khi đó, công nghệ này sẽ giúp được những phụ nữ hiếm muộn, người không thích sinh nở… Tuy nhiên, bất cứ tình huống nào cũng có điều hay và dở, con người cần rất thận trọng.

Còn bà Hoàng Tú Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng kiến sức khỏe dân số CCIHP cho rằng, robot tình dục làm tăng thêm sự lựa chọn cho con người, làm cho một số người khác biệt, yếu thế có cơ hội lựa chọn bạn tình theo sở thích, nhu cầu tình dục của họ.

“Tôi không cho rằng nhiều người sẽ phụ thuộc vào robot tình dục mà không cần một người yêu ấm áp, biết vui buồn, biết “yêu lại” mình. Tôi không tin robot có thể thay thế được hoàn toàn con người. Nó chỉ làm tăng thêm sự lựa chọn cho con người. Mà con người luôn có đủ thông minh để lựa chọn cái gì là tốt nhất” – bà Tú Anh nói.

 (Nguồn: danviet.vn)

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 27.11.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Một 27, 2017 @ 3:19 chiều
  • Chuyên Mục Kiến Thức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.