Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Kiến Thức Chung  >  Bài hiện tại

Liên Hiệp Quốc : “Chỉ còn 2 năm” để cứu Trái Đất

11.9.2018  /  Không có bình luận

media

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres trong cuộc họp báo ở Matxcơva, ngày 21/06/2018

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Anotnio Guterres ngày 10/09/2018 kêu gọi xã hội dân sự, các doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo trên thế giới “cấp bách hành động vì môi trường“. Đây là “thách thức lớn nhất của nhân loại“. Lời kêu gọi này được đưa ra ba ngày trước hội nghị quốc tế về khí hậu mở ra tại San Francisco, Hoa Kỳ.

Thông tín viên Marie Bourreau từ trụ sở Liên Hiệp Quốc cho biết thêm:

“Ba tháng trước hội nghị quốc tế về môi trường COP24 ở Ba Lan, Antonio Guterres muốn thúc đẩy việc thực thi thỏa thuận khí hậu Paris, giữ cho nhiệt độ của Trái Đất không tăng quá 2°C. Theo giới khoa học, do thiếu quyết tâm Trái Đất sẽ nóng thêm đến 3°C (từ nay đến cuối thế kỷ).

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc tuyên bố: nếu không thay đổi lộ trình trước năm 2020, chúng ta có nguy cơ lỡ hẹn với một thời điểm, để có thể còn tránh được hiện tượng biến đổi khí hậu, gây ra những hậu quả mà chúng ta không thể kiểm soát được, và kèm theo đó là những hậu quả vô cùng tai hại cho con người và môi trường thiên nhiên đang nuôi sống chúng ta.

Ông Guterres ghi nhận đã có những tiến bộ trong mục tiêu giảm lượng khí thải carbon. Dù vậy 85 % khi vực sản xuất vẫn cần đến các loại năng lượng hóa thạch. Tiến trình chuyển đổi năng lượng, hướng tới năng lượng tái tạo còn xa vời.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nói tiếp: Ngay cả sau thỏa thuận về khí hậu Paris, đến nay, điều chúng ta vẫn còn luôn luôn thiếu là vai trò lãnh đạo, hiểu được sự cấp bách và một sự dấn thân thực sự để có được một giải pháp đa phương mang tính quyết định. Ông Guterres cho rằng cần phá vỡ cái vòng luẩn quẩn tê liệt để nhanh chóng chuyển hướng sang một nền kinh tế xanh, bởi như ông kết luận, chúng ta đang đứng bên bờ vực thẳm.

(Nguồn: RFI)

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 11.9.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 11, 2018 @ 3:08 chiều
  • Chuyên Mục Kiến Thức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.