Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Kiến Thức Chung  >  Bài hiện tại

48% người dùng bỏ qua việc bảo vệ smartphone

28.7.2018  /  Không có bình luận

Theo báo cáo của Kaspersky Lab, có đến 48% người dùng bỏ qua việc bảo vệ điện thoại và chỉ 22% sử dụng biện pháp chống trộm. 

Thông thường các dữ liệu quan trọng, hình ảnh riêng tư… đều được lưu trữ trên các thiết bị cá nhân. Hơn 1/3 người dùng (35%) sử dụng smartphone cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến, 57% người thường xuyên dùng để truy cập tài khoản email cá nhân và 55% người sử dụng cho các hoạt động xã hội trực tuyến, cả hai đều liên quan đến khối lượng lớn các dữ liệu quan trọng.

Thực tế cho thấy chỉ 48% người dùng sử dụng mật khẩu để bảo vệ thiết bị di động, cũng như chỉ 14% mã hóa dữ liệu và thư mục để tránh bị truy cập trái phép. Vì vậy nếu những thiết bị này rơi vào tay kẻ khác, tất cả dữ liệu, từ tài khoản cá nhân, hình ảnh, tin nhắn đến những thông tin tài chính chi tiết đều có thể bị đăng nhập.

Cụ thể, chưa đến một nửa (41%) người dùng sao lưu dữ liệu và chỉ 22% sử dụng tính năng chống trộm cho điện thoại.

Dmitry Aleshin, Phó Chủ tịch phòng Marketing sản phẩm, Kaspersky Lab, phát biểu: “Bằng cách cài đặt mật khẩu bảo vệ và sử dụng các biện pháp bảo mật, bao gồm phần mềm chống trộm, bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân, hình ảnh, tài khoản online khỏi mất mát và sử dụng cho mục đích xấu”.

(Nguồn: kynguyenso.plo.vn)

 

  • Đã đăng: 12 tháng trước đây 28.7.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 28, 2018 @ 2:34 chiều
  • Chuyên Mục Kiến Thức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.