Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Điện Thoại  >  Bài hiện tại

Apple âm thầm thêm icon “mặt cười bí ẩn” trên iOS 11.3

29.1.2018  /  Không có bình luận

Apple sẽ thay đổi một vài logo trên cửa sổ pop-up sau khi cài đặt xong hệ điều hành iOS 11.3 mới nhất trên iPhone. Tuy nhiên, hiện tại công ty mới cho ra mắt phiên bản beta, người dùng iPhone sẽ được cập nhật sau mùa xuân năm nay.

Ngay sau khi vừa cài đặt xong iOS phiên bản 11.3 mới nhất cho iPhone, điện thoại sẽ khởi động lại đồng thời cửa sổ tự mở (pop-up) sẽ hiện lên một loạt những logo mới mà Apple đã âm thầm thay đổi.

Apple âm thầm thêm icon "mặt cười bí ẩn" trên iOS 11.3 - 1

Về cơ bản, biểu tượng về dữ liệu cá nhân mà thông thường Apple sử dụng chính là hình ảnh 2 người đang nắm tay nhau. Thì đây là lần đầu tiên logo này sẽ được hiện lên thông báo cho người dùng về những chính sách bảo mật. Thiết kế được tung ra để nhấn mạnh những cam kết công khai của Apple đối với người tiêu dùng cá nhân – lợi thế mà công ty mang ra để cạnh tranh so với Android của Google.

Apple âm thầm thêm icon "mặt cười bí ẩn" trên iOS 11.3 - 2

Trên trang web của Apple, tiện ích pop-up đã nói rằng: “Apple tin rằng sự riêng tư là một quyền cơ bản của con người”.

Apple âm thầm thêm icon "mặt cười bí ẩn" trên iOS 11.3 - 3

Thế nhưng, đằng sau những sự thay đổi này không có nhiều ứng dụng như người dùng mong đợi. “Thay đổi từ Apple chỉ đơn thuần là kích hoạt tính năng bảo vệ và đưa ra một dịch vụ tốt hơn đối với những trải nghiệm dành cho cá nhân, ngoài ra sẽ không có gì đặc biệt”, nội dung pop-up cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple có những logo mang tính chất “thông điệp ẩn” trong ngành công nghệ. Trước đó biểu tượng gốc của Macintosh (Mac)  – dòng máy tính cá nhân đời đầu cũng đã được nhà thiết kế Susan Kar của Apple sáng tạo ra:

Apple âm thầm thêm icon "mặt cười bí ẩn" trên iOS 11.3 - 4

Hay biểu tượng cửa sổ Finder hiện tại của hệ điều MacOS cũng là 2 mặt cười đối mặt với nhau:

Apple âm thầm thêm icon "mặt cười bí ẩn" trên iOS 11.3 - 6

Thậm chí, một trong những thông điệp ẩn cũng được Amazon sử dụng trong chính logo của mình. Mũi tên đi từ chữ cái A đến Z đã tạo nên hình miệng cười mang đến đặc trưng riêng cho nhà bán lẻ trực tuyến này:

Apple âm thầm thêm icon "mặt cười bí ẩn" trên iOS 11.3 - 7

Tuy nhiên, tất cả những thay đổi từ Apple mới chỉ có trong phiên bản beta, hầu hết các chủ sở hữu iPhone sẽ được cập nhật hệ điều hành iOS 11.3 sau mùa xuân này.

 

(Nguồn:24h.com.vn)

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 29.1.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 29, 2018 @ 8:43 sáng
  • Chuyên Mục Điện Thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.