Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Bài hiện tại

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: “Mong được cùng hai con gói bánh chưng”

2.2.2019  /  Không có bình luận

Chị Vũ Thị Hương, người mẹ trong vụ trao nhầm con ở Ba Vì (Hà Nội) cho biết, đón Tết Kỷ Hợi 2019, chị mong muốn cùng hai con gói và quây quần bên nồi bánh chưng cũng như đưa H về Tết vợ chồng anh Phùng Giang Sơn và ông bà nội ngoại – nơi đã nuôi dưỡng H 6 năm qua.

Hơn 6 tháng sau khi hai gia đình chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội, mẹ ruột cháu Phùng Thanh H 7 tuổi) và anh Phùng Giang Sơn (TT Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội, bố ruột cháu Đoàn Nhật M. 7 tuổi) trao trả lại con ruột cho mỗi bên, các cháu đã quen với gia đình mới và đang học lớp 1.

Trong đó, cháu Đoàn Nhật M. được bố mẹ cho theo học tại địa phương còn chị Vũ Thị Hương xuống Cầu Giấy (Hà Nội) làm cô giáo mầm non và cho hai con học tại đây.

Con viết chữ đẹp, đạt được điểm 10

Chia sẻ về thời gian cháu H về với mẹ, chị Vũ Thị Hương cho hay, H đã lên được 4 kg so với trước, cháu chăm chỉ học hành và biết nhường em.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: "Mong được cùng hai con gói bánh chưng" - 1

Từ ngày H về với mẹ Vũ Thị Hương, con đã thay đổi nhiều, giao tiếp tự tin hơn và đạt được nhiều điểm 10.

“Thời điểm đầu H mới về, cháu ít nói lắm, thường chỉ nói một từ hoặc gật đầu nhưng cháu đã tiến bộ, tự tin nói chuyện với mọi người.

Lúc đầu, tôi cũng căng thẳng bởi con khá nghịch nhưng đến nay, H đã học tốt, viết chữ đẹp và kì học vừa qua được 4-5 điểm 10”, chị Hương nói.

Theo chị Hương, kỉ niệm đáng nhớ nhất về việc dạy chữ cho H là khi nhìn thấy chị viết chữ. H nói: “Tại sao mẹ lại viết được chữ như thế này? Tôi đáp lại rằng mẹ phải học mới viết chữ đẹp được đấy.

Từ đó, H đã chịu khó rèn chữ hơn và đến nay thì cháu đã viết chữ đẹp, được điểm 10”.

Chị Hương chia sẻ, sau thời gian về với bố mẹ ruột, cả H và M đều hòa nhập với hai gia đình, sống vui vẻ. Đồng thời, hai gia đình cũng thường xuyên gọi video facebook để các con được nói chuyện với  mọi người.

Lần gặp mặt gần đây nhất là vào cuối tháng 10 vừa qua, chị Hương về nhà ở Phú Sơn (Ba Vì, Hà Nội) tổ chức sinh nhật cho cả hai con Đoàn Nhật M và Phùng Thanh H (cùng sinh ngày  1/11/2012). Chị đã mời ông bà, bố mẹ cùng M lên nhà để tổ chức sinh nhật cho hai con.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: "Mong được cùng hai con gói bánh chưng" - 2

H khoe với chúng tôi, con học được nhiều điểm 10, viết chữ đẹp.

“Hôm đó, tôi đã tự tay làm bánh sinh nhật tạo hình trái tim cho hai con, các con rất vui  khi có nhiều người đến chúc mừng.

Tối cùng ngày, M đã xin phép ông bà cho con ngủ lại với tôi và H cũng xin phép tôi để xuống ngủ với mẹ Hiền”, chị Hương nói.

‘Bố chồng’ ở tuổi lên 4

Chị Hương chia sẻ, M mặc dù mới 7 tuổi nhưng con có suy nghĩ như lớn trước tuổi và chị thường gọi là “bố chồng”.

Chị kể, khi M 4 tuổi, con thường không cho chị mặc váy, mỗi lần chị ngắm váy đẹp là M lại nói chị mặc không hợp, không được mặc váy.

Ngoài ra, trong một số lần gọi video facebook, M tỏ thái độ trách móc vì lâu chị không gặp và về chơi với con.

“Tôi có nói với con, M là sướng nhất, được mẹ Hiền chở con đi học 5 năm liền (mẹ Hiền công tác tại trường tiểu học) và ngày trước mẹ đưa đi học.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: "Mong được cùng hai con gói bánh chưng" - 3

H cho hay, con không bắt nạt em và biết nhường em, vui chơi với em.

M liền nói: “Sướng cái gì, có biết con khóc ướt hết cả gối, cả tay, nhớ mẹ không ngủ được không?”

Nghe con nói vậy, tôi cũng xúc động nhưng vì điều kiện nên thi thoảng tôi gọi điện nói chuyện với con và về mỗi khi có việc”, chị Hương tâm sự.

Chị Hương thông tin thêm, sắp đến Tết Kỷ Hợi 2019, điều mong muốn nhất của chị là Tết được bên các con, cùng các con gói bánh và quây quần bên nồi bánh chưng. “Đó là mong muốn của tôi, nhưng không biết có thực hiện được không”, chị Hương nói.

Chắc chắn, Tết Kỷ Hợi 2019, chị Hương sẽ đưa H về Tết bố mẹ Sơn – Hiền và ông bà nội ngoại bởi đây là nơi con trai chị đã sống và được chăm sóc suốt 6 năm qua và bây giờ đứa con trai chị hết mực yêu thương cũng đang được gia đình chăm sóc.

“Năm mới, tôi chúc hai con khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi. Bản thân chúng tôi là cha, mẹ cũng sẽ làm hết trách nhiệm của mình với hai con, để lo cho hai con có cuộc sống và đạt được kết quả cao nhất trong học tập”, chị Hương thông tin

(Nguồn:24h.com.vn).

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 2.2.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 2, 2019 @ 6:29 chiều
  • Chuyên Mục Gia Đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.