Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Tổ Ấm  >  Bài hiện tại

Trao hơn 147 triệu đến chị Ksor H’Nhot

20.1.2018  /  Không có bình luận

Với sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc trên cả nước thì đại diện báo Dân Trí đã trao tay người mẹ bị ung thư xương quằn quại với khối u ác tính số tiền hơn 149 triệu đồng.

 

Sau khi hoàn cảnh chị Ksor H’Nhơt (SN 2001, làng Mơ Nai Trang, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, Gia Lai) bị ung thư xương quằn quại với khối u ác tính nhưng vẫn mong con thơ được chào đời được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc. Để kịp thời giúp đỡ chị H’Nhớt có thêm chi phí chữa bệnh thì bạn đọc trên cả nước đã ủng hộ số tiền hơn 147 triệu đồng.

Như báo Dân trí đã thông tin, khoảng đầu năm 2017, chị phát hiện ngay vùng xương phải xuất hiện đau nhức. Nhưng vì nhà không có tiền nên chị vẫn cố chịu đựng. Đến khoảng tháng 10/2017, cơ thể đau mạnh hơn nên chồng chị đã đưa đi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai khám, chụp MRI thì được các bác sĩ tại đây chuẩn đoán u ác tính xương chậu phải, khả năng osteosarcoma. Sau đó, các bác sĩ cho chuyển viện để điều trị. Tuy nhiên gia đình không có điều kiện nên chỉ đành đem H’Nhơt về nhà và tiếp tục tiêm thuốc giảm đau tại nhà nhằm cầm cự.

Đại diện chính quyền xã đã trao tay hơn 149 triệu đồng cho gia đình chị H’Nhớt
Đại diện chính quyền xã đã trao tay hơn 149 triệu đồng cho gia đình chị H’Nhớt

Cũng vào thời gian này chị phát hiện mình đã có thai hơn 6 tháng nên đã ngừng uống thuốc giảm đau để không ảnh hưởng đến con thơ chào đời. Đến khi chân phù lên, đau quá H’Nhơt đã dùng dao, kim tự cắt da thịt mình để cho máy chảy ra chứ quyết không chịu dùng thuốc giảm đau để bảo vệ đứa con mình đang mang thai.

Người mẹ quằn quại với bệnh ung thư
Người mẹ quằn quại với bệnh ung thư

Có mặt tại nhà chị H’Nhớt, ông Phạm Văn Phương-Bí thư Đảng ủy xã Ia Piar cho biết: “Sau khi biết hoàn cảnh của chị H’Nhớt thì xã đã kêu gọi hỗ trợ nhưng số tiền cũng chỉ giúp chị H’Nhớt mua thêm ít thuốc. Với sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí thì ngay lập tức, chúng tôi đã giúp gia đình chị H’Nhớt xuống bệnh viện ở Sài Gòn khám kịp thời nhằm cứu cả mẹ lẫn con…Đại diện chính quyền xã rất cảm ơn bạn đọc trên cả nước đã quan tâm sẻ chia với gia đình. Ngoài ra, chính quyền cũng rất cám ơn báo Dân trí đã thông tin kịp thời tạo cầu nối giúp đỡ gia đình…”.

 

(Nguồn:dantri.com.vn)

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 20.1.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 20, 2018 @ 10:20 sáng
  • Chuyên Mục Tổ Ấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.