Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Tổ Ấm  >  Bài hiện tại

Người cứu bé trai sơ sinh bị chôn sống: Khi bế lên cháu cất tiếng khóc

27.5.2018  /  Không có bình luận

“Tôi bới lớp đất lên thì thấy bé trai vẫn còn nguyên dây rốn, mặt có vết thương sâu, khi bế lên bé cất tiếng khóc”, chị Trúc, người phát hiện bé trai bị chôn sống, kể.
Sáng 27/5, ông Đỗ Tấn Sĩ, Chủ tịch UBND xã Tân Thắng (Hàm Tân, Bình Thuận), cho biết sức khỏe của bé trai sơ sinh bị chôn sống đang hồi phục rất tốt tại Bệnh viện đa khoa La Gi.

Nơi bé trai bị chôn sống trong rẫy tràm. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Trao đổi với Zing.vn, chị Nguyễn Thị Thanh Trúc (31 tuổi), người phát hiện ra bé trai, vẫn còn bàng hoàng khi kể lại vụ việc. Theo chị Trúc, vị trí phát hiện bé sơ sinh bị chôn cách đường khoảng 50 m, trong một rẫy tràm hơn 1 năm tuổi và gần trường học thuộc thôn Phò Trì, xã Tân Thắng.
Khoảng 7h ngày 26/5, chị Trúc đi vào rẫy tràm, phát hiện một phần khuỷu tay và chân của bé sơ sinh nhô lên khỏi mặt đất. Người phụ nữ này tò mò đến xem thì bàng hoàng thấy một bé trai bị chôn sống.

Bé trai được chôn sơ sài một cách vội vã dưới hố sâu khoảng 10 cm, phần thân, mặt và chân tay bị vùi trong đất. Riêng phần khuỷu tay và chân không lấp hết nên nhô lên khỏi mặt đất. Khi được cứu sống, bé còn nguyên dây rốn và có một vết thương rất sâu ở mặt.

“Tôi đi từ xa đã thấy khuỷu tay và khuỷu chân của bé nhô lên mặt đất. Khi bới lớp cát lên, tôi bàng hoàng phát hiện bé vẫn còn thở, khi bế lên bé đã cất tiếng khóc. Da bé vẫn chưa tím tái nên có khả năng vừa bị chôn chưa bao lâu”, chị Trúc kể.

Bé trai bị chôn sống đã khỏe mạnh, đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Tuấn Kiệt

Sau khi cứu sống bé trai sơ sinh, chị Trúc cùng gia đình đã lau đất cát trên người bé, cắt dây rốn và đưa bé đến trạm xá. Các bác sĩ tại đây tắm rửa và sơ cứu vết thương trên mặt. Một lúc sau, bé trai đã khỏe và hồng hào trở lại.
Ông Đỗ Tấn Sĩ, Chủ tịch xã Tân Thắng, cho hay địa phương vẫn đang cắt cử người luân phiên chăm sóc bé tại bệnh viện. Bé đang khỏe mạnh, riêng vết thương trên má phải may 10 mũi.

Ông Sĩ cũng cho hay Công an huyện Hàm Tân đã ghi nhận hiện trường, tiếp tục khoanh vùng điều tra thân nhân của bé trai này. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa tìm được thân nhân của bé. Người dân địa phương rất bức xúc khi vụ việc xảy ra.

(Nguồn: zing.vn)

 

————————————————————–

Vụ bé sơ sinh bị chôn sống: Nhiều người muốn nhận bé làm con nuôi

Trước sự việc có rất đông người dân từ khắp nơi đến thăm, tặng quà và bày tỏ mong muốn nhận bé làm con nuôi, các bác sĩ bệnh viện đã khuyến cáo mọi người nên hạn chế tiếp xúc vì sức đề kháng bé còn yếu, sẽ gây hưởng đến sức khỏe của bé.

Suốt gần 2 ngày qua, khi biết tin bé trai sơ sinh bị chôn dưới đất ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận được chị Nguyễn Thị Thủy Trúc phát hiện và cùng người thân sơ cứu, chuyển bé về bệnh viện Đa khoa khu vực LaGi (thị xã LaGi, tỉnh Bình Thuận) để cứu chữa, nhiều người dân khắp nơi đã đến Khoa sản bệnh viện này để thăm hỏi, tặng sữa, đồ dùng sơ sinh và cả tiền cho bé.

Theo ghi nhận của PV Dân trí vào giữa trưa nay 27/5, dù là ngày chủ nhật nhưng các bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa khu vực LaGi vẫn tích cực chữa trị cho bé. Các cán bộ thuộc Hội Phụ nữ xã Tân Thắng cũng đã được lãnh đạo xã phân công túc trực tại bệnh viện để chăm sóc, cho bé bú sữa. Rất nhiều người dân địa phương và vùng lân cận đã đến thăm, tặng quà.

Theo một cán bộ của xã Tân Thắng trực tại bệnh viện thì họ chỉ nhận đồ dùng sơ sinh, sữa; riêng tiền thì từ chối nhận và rất mong mọi người thông cảm.


Suốt gần 2 ngày qua, có rất đông người dân đến thăm, tặng tiền quà cho bé.Tuy nhiên, đại diện UBND xã Tân Thắng đã từ chối nhận tiền.

Suốt gần 2 ngày qua, có rất đông người dân đến thăm, tặng tiền quà cho bé.Tuy nhiên, đại diện UBND xã Tân Thắng đã từ chối nhận tiền.

Bác sĩ Khoa sơ sinh đã khuyến cáo mọi người nên hạn chế tiếp xúc với bé vì sức đề kháng của bé còn rất kém, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.


Bé trai sơ sinh bị vùi dưới đất trong vòng tay yêu thương của những người xa lạ.

Bé trai sơ sinh bị vùi dưới đất trong vòng tay yêu thương của những người xa lạ.

Chị H., một doanh nhân lĩnh vực bất động sản, thủy hải sản ở thị xã LaGi suốt 2 ngày qua túc trực ở bệnh viện để thăm bé. Trước tình cảnh quá đáng thương của bé, vợ chồng chị H. bày tỏ mong muốn nhận bé làm con nuôi. Tuy nhiên theo chị H. thì chính quyền xã Tân Thắng cho biết sẽ xin ý kiến của lãnh đạo UBND huyện mới có thể quyết định.


Nhiều người cũng bày tỏ mong muốn nhận bé làm con nuôi.

Nhiều người cũng bày tỏ mong muốn nhận bé làm con nuôi.

“Hiện tại, tất cả chỉ lo tập trung chữa trị cho bé và phối hợp với cơ quan Công an truy tìm tung tích thân nhân để làm rõ vụ việc; còn việc làm thủ tục cho nhận sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện Hàm Tân”, đại diện lãnh đạo xã Tân Thắng thông tin.

(Nguồn: dantri.com.vn)

 

 

 

  • Đã đăng: 9 tháng trước đây 27.5.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Năm 27, 2018 @ 7:13 chiều
  • Chuyên Mục Tổ Ấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.