Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Tổ Ấm  >  Bài hiện tại

Gần 130 triệu đồng đến với bệnh nhân bị sốt rét ác tính

4.2.2018  /  Không có bình luận

Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh vì sốt rét ác tính, giữa cảnh nghèo khốn Thổ Lục may mắn vượt qua nguy nan nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng. Gần 130 triệu đồng được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ sẽ là cơ hội cho em sớm ổn định cuộc sống.

Thổ Lục (nam thanh niên 20 tuổi người đồng bào Chơ Ro) là trường hợp được Dân trí phản ánh trong bài viết: “Mất 3 đứa con, người mẹ khốn khổ xin cứu đứa thứ 4” trên chuyên mục Nhân ái. Cuộc sống làm mướn “ăn nương, ở rẫy” triền miên khiến Thổ Lục chẳng may mắc phải căn bệnh sốt rét ác tính thể não.

Thổ Lục (người đứng bên phải)  nhận sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí
Thổ Lục (người đứng bên phải) nhận sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí

Trong cảnh khốn cùng, bà Thị Lượng đành bất lực nhìn con đau đớn trên giường bệnh. Người mẹ đã từng phải tiễn biệt 3 đứa con “đứt ruột” nghĩ đến ngày đứa thứ 4 sắp lìa trần. Thương cảm trước hoàn cảnh khống khó ấy, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay tiếp sức, lo chi phí điều trị cho Lục.

May mắn mỉm cười khi nỗ lực của bác sĩ mang lại kết quả khả quan, Lục chẳng những có tiền chạy chữa mà sức khỏe còn bình phục “ngoạn mục”. Sau khi xuất viện, Lục đã bắt đầu đi làm trở lại để kiếm thêm tiền phụ cha mẹ trả những khoản nợ đã vay mượn của bà con để chạy chữa cho em trong thời gian nằm viện.

Để giúp Thổ Lục cùng gia đình sớm ổn định cuộc sống, ngày 2/2 đại diện báo Dân trí văn phòng tại TPHCM đã trao đến em món tiền 129.735.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái. Nhận khoản tiền trên Lục xúc động bày tỏ: “Từ nhỏ đến giờ em chỉ đi làm thuê làm mướn kiếm từng đồng, nay được cô bác giúp khoản tiền lớn thế này, em vừa mừng vừa run. Em cảm ơn mọi người đã cứu sinh mạng của em!”

Sau khi trích số tiền 9.535.000 đồng chia sẻ may mắn với các hoàn cảnh khốn khó khác trên chuyên mục Nhân ái báo Dân trí, Thổ Lục cho biết em sẽ sử dụng hơn 30 triệu đồng để trả những khoản nợ đã mượn trong thời gian nằm viện, số tiền còn lại Lục sẽ mua bò về nuôi để nhân đàn. “Em hi vọng khi cuộc sống ổn định, em sẽ có cơ hội giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như mọi người đã từng giúp em”.

(Nguồn:dantri.com.vn)

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 4.2.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 4, 2018 @ 2:55 chiều
  • Chuyên Mục Tổ Ấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.