Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Cha mẹ và Các con  >  Bài hiện tại

Cha già đổ gục tiễn 3 con, tai ương kinh hoàng ập xuống gia đình chú rể

30.7.2018  /  Không có bình luận

Thi thể của bà Ngô Thị Bê (mẹ Long) đặt trên một giường, phía bên kia là thi thể Nguyễn Khắc Long, người đáng lẽ ra giờ này đang được vui mừng chào đón tại nhà cô dâu. Cạnh Long là người cháu nội của bà Bê, được trùm chăn che mặt.


Xe chở thi thể các nạn nhân về quê lo hậu sự

Xe chở thi thể các nạn nhân về quê lo hậu sự

Tang thương ập đến gia đình chú rể trẻ

Đến 10h30 ngày 30/7, thi thể của các nạn nhân xấu số gặp thảm nạn khi đang trên đường rước dâu đã về đến vùng quê Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) trong nỗi niềm thương xót của hàng trăm người dân địa phương.

Cảnh tượng hết sức tang thương đang bao trùm căn nhà của chú rể Nguyễn Khắc Long (SN 1990). Những người thân thích trong họ tộc cùng bà con lối xóm đã có mặt từ sớm để tổ chức hậu sự cho các nạn nhân trong gia đình. Thi thể của bà Ngô Thị Bê (mẹ Long) đặt trên một giường, phía bên kia là thi thể Nguyễn Khắc Long, người đáng lẽ ra giờ này đang được vui mừng chào đón tại nhà cô dâu. Cạnh Long là người cháu nội của bà Bê, được trùm chăn che mặt.


Anh trai chú rể vật vã trước sự ra đi của mẹ và em

Anh trai chú rể vật vã trước sự ra đi của mẹ và em


Tai ương quá khủng khiếp khiến ai nấy đều bàng hoàng.

Tai ương quá khủng khiếp khiến ai nấy đều bàng hoàng.

Chồng bà Bê mất cách đây gần 10 năm vì tai nạn. Bà nội Long cũng vừa mới mất chưa lâu. Không thể ngờ rằng, ngày vui của con trai bà lại trở thành ngày đại tang của gia đình, khi cả bà Bê lẫn người con trai, con dâu đều mất trong vụ tai nạn thảm khốc.

Bà Nguyễn Thị Mười (con dâu dòng họ Nguyễn Khắc) đau đớn nói: “Thật đau đớn. Đây là sự mất mát quá lớn!”. Bà Mười cho hay, Long làm công nhân ở trong Nam, mới về quê làm đám cưới; bà Bê làm ruộng.

Đang lo việc hậu sự cho gia đình chú rể, ông Nguyễn Khắc Cư (66 tuổi), người bác trong họ chia sẻ: “Thật sự không có nỗi bất hạnh nào hơn thế. Cuộc sống gia đình vốn đã gặp nhiều khó khăn, nay cả mấy mẹ con đều gặp nạn!”.

Cha già đứt ruột tiễn 3 người con

Cách nhà chú rể Nguyễn Khắc Long một đoạn ngắn, ông Nguyễn Khắc Miễn (83 tuổi) cũng quặn thắt vì 3 đứa con của ông cùng ra đi trong vụ tai nạn thảm khốc. Lúc nghe tin các con gặp nạn, ông Miễn khóc ngất rồi chỉ nằm một chỗ trên giường. Khi mọi người đưa thi thể con trai về nhà, ông cũng không đủ sức để đứng dậy nhìn con.

Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị động viên gia đình các nạn nhân

Ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị động viên gia đình các nạn nhân


Ông Miễn khóc ngất khi cùng lúc mất đi 3 người con

Ông Miễn khóc ngất khi cùng lúc mất đi 3 người con

Ông Miễn cùng lúc mất đi 2 người con trai là Nguyễn Khắc Nguyền, Nguyễn Khắc Mãn và người con dâu là Nguyễn Thị Gái.

Nhận hung tin cha mất, cháu Nguyễn Khắc Tấn (học lớp 11) vô cùng đau đớn. Cùng người thân lo tang lễ cho cha mà nước mắt cháu chảy dàn dụa.

Bà Nguyễn Thị Lan (78 tuổi), cô của các nạn nhân xót thương: “Tui không ngờ các cháu lại gặp tai nạn thảm khốc vậy. Làm sao ông trời nỡ gieo tai ương xuống gia đình tui. Gia đình lên xe vào Bình Định rước dâu trong đêm, đến Quảng Nam thì xảy ra thảm nạn. Làm sao có thể vượt qua được sự đau thương này!”.


Ban thờ lập vội hương khói cho các nạn nhân xấu số.

Ban thờ lập vội hương khói cho các nạn nhân xấu số.

Thăm gia đình anh Nguyễn Khắc Bình – một trong số các nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc, chúng tôi không cầm được nước mắt. Thi thể của anh vừa mới được xe cấp cứu đưa về.

Chị Chi khóc ngất khi đón nhận thi thể chồng

Chị Chi khóc ngất khi đón nhận thi thể chồng

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Khắc Cường (anh rể của anh Bình) bày tỏ niềm thương xót trước hoàn cảnh quá ư bĩ cực của gia đình: “Hai vợ chồng còn rất trẻ, ngày thường làm ruộng, làm nương để sinh sống. Hai người có 3 người con nhưng các cháu đều quá nhỏ dại. Nay Bình mất rồi không biết cả nhà sẽ sống ra sao”.

Biết tin con mất, người mẹ của anh Bình là bà Nguyễn Thị Chiến (73 tuổi) than khóc vật vã. Bà Chiến bị mắc căn bệnh ung thư nhiều năm nay, hàng tháng phải vào viện thăm khám. Anh Bình là chỗ dựa, một tay gánh vác cho cả gia đình. Cha mẹ anh đã già yếu, các con còn thơ dại.

Người mẹ vật vã khi nhận hung tin con mất

Người mẹ vật vã khi nhận hung tin con mất

Ngồi kế bên, chị Trương Thị Kim Chi cứ vỗ về đứa con bị tật nguyền trong nỗi uất nghẹn. Người con gái của chị là bé Nguyễn Thị Hạnh Ngân (8 tuổi) bị bại liệt nằm một chỗ nhiều năm nay.

Nhắc đến chồng, chị Chi nấc không thành tiếng: “Sao anh nỡ bỏ mẹ và mấy mẹ con em ra đi lúc này. Mấy mẹ con em biết sống ra sao đây hả anh”.

Nhìn về phía thi thể của cha, người con gái lớn của anh Bình nức nở khóc. Cháu năm nay mới học lớp 7, còn em út mới học mẫu giáo. Các cháu vẫn còn quá nhỏ dại để thấu hiểu hết nỗi đau mà mấy mẹ con đang trải qua.

Đến thăm gia đình các nạn nhân xấu số, ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị – gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên gia đình nạn nhân vượt qua đau thương. Ông Chính bày tỏ, vụ tai nạn thật thảm khốc đã để lại nỗi đau thương lớn lao cho các gia đình.

“Ngay sau khi nhận thông tin vụ tai nạn, chính quyền đã cử đoàn công tác do Phó Chủ tịch Nguyễn Quân Chính vào Quảng Nam để phối hợp với địa phương xử lý vụ việc. Bằng mọi cách tạo điều kiện để đưa thi thể các nạn nhân về quê sớm nhất, kịp thời lo việc hậu sự. Chính quyền cũng yêu cầu các lực lượng giúp đỡ gia đình các nạn nhân tối đa”, ông Chính chia sẻ.

(Nguồn: dantri.com.vn)

 

  • Đã đăng: 7 tháng trước đây 30.7.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 30, 2018 @ 6:15 chiều
  • Chuyên Mục Cha mẹ và Các con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.