Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Séc - EU  >  Bài hiện tại

Trung tâm Praha sẽ chào đón Lễ hội diễu hành của các học viên Pháp Luân Công

24.9.2018  /  Không có bình luận

Đỗ Hùng (sưu tầm)

 ( Ảnh các học viên Pháp Luân Công Balan biểu diễn )

(NVXQ) -Hơn 1000 học viên Pháp Luân Đại Pháp ( hay còn gọi là Pháp Luân Công ) từ khắp châu âu sẽ họp mặt tại trung tâm Praha để tham gia buổi diễu hành mừng ngày tết trung thu ,

Ông Juraj Skovajsa người đại diện của ban tổ chức và là thành viên của Phật học hội Séc cho hay ,thông qua diễu hành chúng tôi muốn giới thiệu cho du khách  biết đến một phần nào của văn hóa truyền thống trung quốc ,mang đến cho du khách những giây phút vui vẻ thoải mái và giới thiệu với họ về những năng lượng tuyệt vời mà môn khí công Pháp Luân Đại Pháp mang đến, Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) có nguồn gốc từ văn hóa truyền thống Trung Quốc , nhưng Pháp môn này cũng rất phù hợp cho cuộc sống trong xã hội hiện đại.

Sự kiện như thế này nhưng được diễn ra theo quy mô nhỏ hơn  đã được diễn ra ở Praha trong hai năm trước (2017, 2016). Những cuộc diễu hành này nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ công chúng trong và ngoài nước,ở những nơi mà được tổ chức trên diện rộng hơn ( ví dụ như ở new york có khoảng 10 000 tham gia ), Đặc biệt là các thành viên của Thiên Quốc Nhạc Đoàn tận hưởng bầu không khí của Praha , Mọi người đong đưa theo nhịp điệu nhạc , đưa tay lên cao để chụp ảnh và những người can đảm hơn thì muốn đến sờ con rồng đang biểu diễn phía sau dàn nhạc , ông Juraj Skovajsa mô tả lại bầu không khí của những năm trước.

Cuộc diễu hành cũng chỉ ra một sự thật đáng buồn , đó là cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công vẫn đang diễn ra ở Trung Quốc ,tham gia buổi diễu hành này có cả các học viên mà họ hoặc người thân của họ đã từng trải qua cuộc bức hại dã man của đảng cộng sản trung quốc ,

Ảnh minh họa

( Trong trường hợp quan tâm, chúng tôi cung cấp cho các phương tiện truyền thông cơ hội để nói chuyện.)

Lịch trình buổi diễu hành ( 28 tháng 9 )

 • 14:30  Bắt đầu diễu hành từ Hradčanském náměstí ( cung vua) , đi theo đường Ke hradu, Nerudova, Malostranské náměstí, Mostecká, Karlův most, Karlova, Staroměstské náměstí, Celetná, Na Příkopě  và kết thúc tại  Václavském náměstí ( quảng trường con ngựa ) vào khoảng 16:30 – 17:00.
 • 18:30 – 19:30 tại Staroměstské náměstí  ( quảng trường con gà )– sau diễu hành các học viên Pháp Luân Đại Pháp sẽ thắp nến và xếp chữ Pháp Luân Đại Pháp hảo
 • ( 法轮大法好 ) bằng tiếng trung  với chiều dài 50m và chiều rộng 10m

Diễu hành gồm có

 1. Thiên Quốc Nhạc Đoàn có khoảng 100 thành viên chơi trống và kèn ,. Những bản nhạc của họ là những bản nhạc của Pháp Luân Đại Pháp hoặc những bản nhạc vui nhộn của Beethoven ,. Thiên Quốc Nhạc Đoàn đã có từ rất nhiều năm nay và từng biểu diễn rất nhiều nơi ở châu âu.
 2. Múa rồng  – 2 con mỗi con rồng dài khoảng 15m và có 8 người điều khiển  và múa những điệu múa khác nhau, ở châu á rồng được tượng trưng cho trí huệ là vua của các vua ,
 3. Các tiên nữ múa hoa sen  – những tiên nữ múa hoa sen với những bộ trang phục rực rỡ và những điệu múa uyển chuyển đại diện cho sự  sang trọng và dịu dàng  của các tiên nữ .
 4. Băng rôn phần thứ nhất  – các học viên Pháp Luân Đại Pháp  của các nước sẽ mang băng rôn của nhiều thứ tiếng,. những chữ như Pháp Luân Đại Pháp Séc hay là Chân Thiện Nhẫn .
 5. Biểu diễn các bài công Pháp  – một phần của diễu hành là một nhóm các học viên biểu diễn các bài công Pháp Của Pháp Luân Đại Pháp .
 6. Băng rôn phần thứ hai  – các học viên sẽ mang băng rôn nói về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp ở trung quốc .
 7. Các Phụ nữ mặc đồ trắng  – các phụ nữ mặc đồ trắng mang theo ảnh các học viên bị giết chết vì bức hại ở trung quốc ,màu trắng  ở trung quốc được coi là biểu tượng của sự chết tróc .
 8. Trống cơm  – là một phần của văn hóa  truyền thống trung quốc  và những bản nhạc phần lớn là nhộn nhịp và vui vẻ .

văn hóa  truyền thống trung quốc  và Pháp Luân Đại Pháp

văn hóa  truyền thống trung quốc  đã tồn tại mấy ngìn năm ,qua quãng thời gian đó đã làm phong phú thêm chính nó với vô số các yếu tố và khoảnh khắc hấp dẫn ,nhưng Tất cả những thứ này đều liên quan đến tâm linh , Người Trung Quốc cổ đại luôn tôn trọng thiên nhiên và trời đất , tin vào Trời và Phật ,và cũng sản sinh ra nhiều môn pháp tu luyện cũng như tôn giáo , và điều đó cũng được phản ánh mạnh mẽ trong văn hóa của họ.

Một trong những phương pháp tu luyện như vậy là pháp môn  Pháp Luân Đại Pháp là Pháp môn tu luyện cả tâm lẫn thân chiểu theo chân lý Chân Thiện Nhẫn ,Pháp Luân Đại Pháp được truyền ra công chúng vào năm 1992 ,. Trước đó Pháp môn này mỗi thời đại chỉ được truyền lại cho một đệ tử duy nhất .

Bức hại Pháp Luân Đại Pháp ở trung quốc

Trong cuộc cách mạng văn hóa khét tiếng của Trung Quốc, văn hóa truyền thống Trung Quốc tuyệt đẹp tổn hại nghiêm trọng, và con người bị tẩy não buộc phải chuyển sang chủ nghĩa duy vật.

Không lâu sau đó thì xuất hiện ở trung quốc cái được gọi là khí công , và trong số đó có cả Pháp Luân Công , Các báo cáo về tác dụng tuyệt vời của nó đối với việc cải thiện sức khỏe đã lan truyền rất nhanh chóng giữa quần chúng , Đồng thời, qua những giáo lý của ngài, các học viên đã nhận ra những chân ký thâm sâu mà từ lâu đã bị những cuộc cách mạng tư tưởng của đảng cộng sản trung quốc làm sai lệch đi , Tất cả những  điều này đã đem đến sự gia tăng mạnh mẽ  của Pháp Luân Đại Pháp và trong vòng 7 năm có hơn 70 triệu người tu học ,.

Các giá trị đạo đức truyền thống của Pháp Luân Đại Pháp và sự phổ biến của nó đã trở thành cái gai trong mắt đối với cựu chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc, Giang Trạch Dân. Năm 1999, ông đã ra lệnh đàn áp  Pháp Luân Công . Cho đến nay, các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc bị loại bỏ trong các phương tiện truyền thông nhà nước , họ bị bắt và bị bỏ tù không lý do ,. bị tra tấn, bị lạm dụng và nhiều người mất mạng vì cưỡng bức mổ cướp nội tạng ,bức hại thường còn làm ảnh hưởng tới gia đình họ ,không được học hành và không có việc làm và chịu rất nhiều áp lực tinh thần

Liên lạc : Veronika Sunová, tel.: 721 742 071, e-mail: vweberova@seznam.cz

 

 

 

 • Đã đăng: 8 tháng trước đây 24.9.2018
 • Thay đổi cuối: Tháng Chín 24, 2018 @ 5:47 chiều
 • Chuyên Mục Séc - EU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.