Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Séc - EU  >  Bài hiện tại

Pháp hội Pháp luân công châu Âu ở Praha.

24.9.2018  /  1 bình luận

Nguyễn Văn Sung  (tổng hợp)

(NVXQ) – Praha những ngày thu này thật đẹp, trời trở nên nắng ấm. Từ ngày 27 đến 30 tháng 9 khoảng hơn 1000 học viên Pháp Luân Công từ hơn 30 quốc gia Châu Âu sẽ tề tựu về đây tham dự Pháp hội chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Công Châu Âu năm 2018 tại Praha, thủ đô Cộng hòa Séc.

Một cuộc diễu hành của các học viên Pháp luân công ở Praha.Ảnh minh họa

Hơn 100 học viên người Việt đang cùng với các học viên người Séc và người Slovakia rất vinh dự và hân hạnh chuẩn bị đón tiếp các đồng tu về dự Pháp hội năm nay. Họ chuẩn bị các bài biểu diễn như múa Hoa sen, múa Sư tử, múa Rồng, múa Trống lưng và xếp hình chữ Pháp Luân Đại Pháp Hảo. Vẻ đẹp Chân Thiện Nhẫn trong sâu thẩm trái tim của học viên Pháp Luân Công chắc chắn sẽ làm cho cả khu phố cổ và khung cảnh Praha trở nên tráng lệ hơn bao giờ hết. Trong cơn gió mát lành nhè nhẹ phả vào mặt từ dòng sông Vltava xanh ngát trong sự rực rỡ của chính nghĩa và niềm tin tốt đẹp không bao giờ mất, chúng ta ngẫm lại về cuộc đời và hiểu rằng: Sau tất cả chỉ có yêu thương mới khiến tâm hồn ta rộng mở, mới hóa giải được hận thù và tranh đấu. Pháp Luân Công là những giá trị đích thực dành cho nhân loại, giúp mọi người sống hài hòa với chính bản thân, tìm thấy tự chủ và an bình.

Pháp Luân Công là một pháp môn tu luyện thượng thừa của Phật Gia, giúp nâng cao tâm tính và thể chất thông qua việc luyện tập các bài công pháp và tu dưỡng đạo đức con người. Vào năm 1992, Pháp Luân Đại Pháp được ông Lý Hồng Chí giới thiệu ra công chúng, môn tu luyện này được nhanh chóng phổ truyền nhờ những nguyên lý uyên thâm và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Ngày nay, Pháp Luân Đại Pháp đã được phổ truyền với hơn 114 quốc gia và hơn 100 triệu người tu luyện, nền tảng căn bản của tu luyện là lấy việc đồng hóa với đặc tính Chân – Thiện – Nhẫn để chỉ đạo người tu luyện nâng cao tinh thần, đề cao các giá trị đạo đức trong cuộc sống hiện đại, để giúp xã hội tốt đẹp hơn, con người sống chân thành và thiện lương hơn. Đặc biệt, tại nhiều quốc gia còn đưa Pháp Luân Công vào giảng dạy tại nhiều trường ở các bậc học (Ấn Độ, Đài Loan), đưa vào giảng đại học (Mỹ), đưa vào nhiều trường đào tạo công an (Indonesia, Mexico, Ấn Độ…)

Năm 1998, một cuộc điều tra sức khỏe lớn đầu tiên đã được thực hiện đối với các học viên Pháp Luân Công ở Bắc Kinh. Trong số 12.731 người tham gia, 93.4% có bệnh khi bước vào tập, và 49.8% có ít nhất 3 loại bệnh tật trước khi họ bắt đầu tu luyện. Thông qua việc học và tu luyện Pháp Luân Công sức khỏe của các học viên đã được cải thiện ở các mức độ khác nhau. Tỷ lệ các trường hợp có tác dụng tốt đạt 99,1% trong đó tỷ lệ khỏi bệnh hoàn toàn là 58.5%.

Một báo cáo khác tại Đài Loan cũng chỉ ra rằng Pháp Luân Công có hiệu lực đáng kể trong việc loại bỏ các thói quen xấu và nghiện ngập. Nghiên cứu đã cho thấy 81% bỏ thuốc lá, 77% bỏ rượu thành công và 85% bỏ đánh cờ bạc.

Các con số này cho thấy Pháp Luân Đại Pháp có tác dụng nổi bật trong việc trị bệnh, tăng cường sức khỏe, và cải thiện chất lượng cuộc sống.

 Pháp Luân Công là môn tu luyện giữa xã hội đời thường, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người cao tuổi. Người tu luyện không xuất gia, không từ bỏ gia đình, công việc, chức vụ, lợi ích… mà phải cố gắng để trở thành một người tốt và tốt hơn nữa thông qua việc tu tâm tính, hành xử theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Không yêu cầu phải ăn chay. Cơ chế năng lượng của Pháp Luân Công vô cùng mạnh mẽ, giúp người học nhanh chóng đắc công.

Đọc đến đây chắc sẽ có người thắc mắc: vì sao Pháp Luân Công lại bị đàn áp ở Trung quốc?

Pháp Luân Công, được truyền ra công chúng lần đầu vào năm 1992, chỉ trong 7 năm sau đã có số lượng người theo vượt quá 70 triệu ở Trung Quốc theo các ước tính của chính phủ Trung Quốc.Trong lúc đó Đảng Cộng Sản có số thành viên khoảng 65 triệu. Đảng Cộng Sản sợ bị đe dọa bởi sự tăng lên quá nhanh này và sợ rằng nó có thể gặp phải sự cạnh tranh với Pháp Luân Công.

Một số lãnh đạo Đảng Cộng Sản cũng xem sự độc lập của Pháp Luân Công là một mối đe dọa. Sự độc lập của Pháp Luân Công đã thể hiện ra theo khả năng của các học viên, những người có thể tìm thấy ở khắp Trung Quốc và ở mọi tầng lớp xã hội, nay có thể liên lạc với nhau và tổ chức các hoạt động của riêng mình. Đảng độc tài, cho tới tận ngày nay vẫn tiếp tục trực tiếp kiểm soát các phương tiện truyền thông, tòa án, hệ thống giáo dục và các học viện tín ngưỡng, đã xem sự độc lập và khả năng phối hợp các hoạt động của các học viên Pháp Luân Công là một tiền lệ nguy hiểm.

Một số lãnh đạo Đảng đã thấy Pháp Luân Công, với niềm tin của Pháp Luân Công vào Phật, Đạo,Thần và sự tin chắc của Pháp Luân Công rằng bất kỳ ai cũng có thể đạt tới một cảnh giới tuyệt diệu thông qua tự tinh luyện, như thế là xung đột với ý thức hệ của Đảng. Lúc bấy giờ Tổng Bí thư Trung Quốc – Giang Trạch Dân với tâm đố kỵ to lớn và nỗi lo sợ hoang tưởng rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới quyền kiểm soát tuyệt đối của chính quyền Trung Quốc. Giang Trạch Dân đã phát động một chiến dịch đàn áp tàn bạo lên những người tu luyện Pháp Luân Công, những người tin theo Chân – Thiện – Nhẫn và muốn có một cuộc sống tốt đẹp.19 năm qua, hàng triệu người tu luyện Pháp Luân Công đã bị tống giam, tra tấn và bị giết chết. Tàn ác hơn nữa, vào ngày 20/6/2015 tổ chức thế giới điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã cho công bố kết luận điều tra “Chính Quyền Trung Quốc dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết hàng triệu học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng”. Đây là một tội ác diệt chủng trên quy mô rộng lớn. Điều đáng nói là nó được nhà nước hậu thuẫn và hậu quả mà nó để lại cho đến hôm nay thật quá to lớn. Cả thế giới đều lên tiếng phản đối cuộc bức hại này.

Chúng tôi những học viên tu luyện Pháp Luân Công xin kính mời tất cả bà con cộng đồng ta hãy tham gia diễu hành nhân dịp Pháp hội được tổ chức ở Trung tâm Praha. Bắt đầu 14h30, thứ 6 ngày 28/9/2018 diễu hành từ Hradčanském náměstí, đi theo đường Ke hradu, Nerudova, Malostranské náměstí, Mostecká, Karlův most, Karlova, Staroměstské náměstí, Celetná, Na Příkopě và kết thúc tại Václavském náměstí./.

 

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 24.9.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 24, 2018 @ 5:48 chiều
  • Chuyên Mục Séc - EU

1 bình luận

  1. Toàn nguyễn viết:

    Thật tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.