Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Phái đoàn tỉnh Bắc Ninh thăm thành phố Cheb

1.6.2017  /  Không có bình luận

Ủy ban thành phố Cheb ngày 30 tháng Năm 2017 đã đón tiếp phái đoàn từ tỉnh Bắc Ninh và thành phố kết nghĩa cùng tên. Chủ tịch thành phố Cheb Antonín Jalovec cùng các phó chủ tịch Zdeně Hrkal và Gabriela Licková, thư ký ủy ban Václav Sýkora đã đón tiếp đoàn khách Việt Nam tại sảnh đại lễ.

“Để quan hệ đối tác mà cả hai thành phố đã cam kết từ năm 2015 được phát triển, cần phải thực hiện những nội dung cụ thể. Trong cuộc gặp gỡ ngày hôm qua đã đưa ra những đề xuất về các lĩnh vực mà vấn đề hợp tác có thể liên quan. Ví dụ như về trao đổi văn hóa hay giao lưu cư trú giữa trẻ em và sinh viên. Chúng tôi đã đề xuất với đối tác Việt Nam, để một số nhóm của họ có thể tham dự festival FIJO truyền thống của chúng tôi, hay có thể biểu diễn trong khuôn khổ các chương trình văn hóa chợ Giáng sinh. Có cả mối quan tâm đầu tư tại Việt Nam của các doanh nghiệp Séc. Vì thế phái đoàn Việt Nam hết sức hoan nghênh, là trong cuộc gặp gỡ có mặt cả đại diện Phòng Kinh tế Tỉnh,” chủ tịch thành phố Cheb Antonín Jalovec cho biết.

Thành phố Bắc Ninh là thủ phủ của tỉnh cùng tên, với dân số hơn 300 nghìn người nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 30 km về phía Bắc. Bắc Ninh là thành phố có truyền thống văn hóa phong phú đồng thời là trung tâm thương mại, dịch vụ. Tại đây có khoảng 5 nghìn người nước ngoài sinh sống. Chủ yếu là chuyên gia của các công ty mà trong những năm gần đây đang đầu tư mạnh mẽ vào Bắc Ninh. Trong khi đó, Cheb là thành phố kết nghĩa đầu tiên của Bắc Ninh.

David Nguyen- (theo Chebských radničních listů)

  • Đã đăng: 12 tháng trước đây 1.6.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Sáu 1, 2017 @ 12:58 chiều
  • Chuyên Mục EU - Séc, Séc - EU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.