Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Séc - EU  >  Bài hiện tại

Khẳng định án tù 11 năm cho nữ bảo mẫu Việt ở Séc

31.5.2017  /  Không có bình luận

Ảnh: Novinky.cz

Tòa Thượng thẩm Praha ngày 31 tháng Năm đã khẳng định bản án tù 11 năm với nữ bị cáo Dieu Vu Thi, bị kết tội cố tình gây tổn hại sức khỏe. Hình phạt còn bao gồm mười năm cấm hoạt động chăm sóc hay trông nom trẻ nhỏ. Dieu Vu Thi còn phải đền bù cho gia đình các nạn nhân tổng cộng bốn triệu korun, hơn một triệu korun nữa phải thanh toán cho bảo hiểm y tế.

“Nữ bị cáo không có bất kỳ nét đặc tính bạo lực, bất cứ biểu hiện tâm thần lệch lạc nào. Nhưng chúng tôi thấy, đó không phải là vật cản khi khẳng định tội trạng. Trong quá khứ chúng tôi cũng đã trừng phạt những hành vi bạo lực như vậy nhằm vào trẻ nhỏ và tất cả thủ phạm đều bình thường và không có tính cách hung bạo, nhưng đã có những hành vi đó,” chủ tịch hội thẩm đoàn Jiří Lněnička bác bỏ lý luận của luật sư bào chữa cho bị cáo.

Nữ bảo mẫu 32 tuổi từ Việt Nam này trông trẻ con chui cho những người đồng hương trong thời gian mình nghỉ đẻ. Nữ bị cáo một mực khẳng định mình vô tội nhưng không thể giải thích được những trấn thương và cho rằng chắc do ngẫu nhiên.

Nhưng với quan tòa không thể là sự tình cờ, bởi ít nhất ba đứa trẻ bị thương tích nặng đúng vào khoảng thời gian gửi bị cáo trông nom. “Không có ai khác ở đó, nên kết luận về tội lỗi của bị cáo là rõ ràng,” quan tòa nhấn mạnh.

Tòa án Thành phố Praha trong phán quyết hồi tháng Ba cho rằng động cơ hành vi của bị cáo hầu như chắc chắn do áp lực tâm lý và thể chất. Nữ bị cáo ngoài con của mình còn đồng thời liên tục trông nom thuê ba tới bốn trẻ khác trong không gian chật hẹp không đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn thông thường.

David Nguyen- (theo ČTK)    

 

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 31.5.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Năm 31, 2017 @ 7:00 chiều
  • Chuyên Mục Séc - EU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.