Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

EET là công cụ thu thuế ngu xuẩn nhất

10.9.2017  /  Không có bình luận

Chủ tịch đảng Radostné Česko- Niềm vui nước Séc- Boleslav Buzek

(NVXQ) –Chủ tịch đảng Radostné Česko- Niềm vui nước Séc- Boleslav Buzek phát biểu trên đài phát thanh Radiožurnál và Plus khẳng định hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) là thứ công cụ ngu xuẩn nhất mà nhà nước hiện sử dụng để thu thuế.

Theo Boleslav Buzek, để quản lý hệ thống EET mà cựu bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš nặn ra chính phủ đã phải tuyển mộ thêm 30 nghìn công chức mới. Vào thời điểm hiện nay khi kinh tế đang phát triển khả quan và thị trường lao động đang thiếu trầm trọng nhân lực nhất là thành phần có kiến thức tin học, nếu nhà nước không sử dụng nguồn nhân lực này lập tức họ sẽ tìm được cơ hội cống hiến trong khu vực tư nhân. Nhà nước hàng năm sẽ tiết kiệm được tới 50 tỉ korun chi phí cho 30 nghìn công chức này. Trong khi đó, theo ước tính lạc quan nhất tới mức “trên trời”, thì EET cũng chỉ đem lại thêm cho ngân sách được 18 tỉ korun.

Tân đảng Radostné Česko ra đời trên cơ sở phong trào công dân Radostné Česko bez EET- Niềm vui nước Séc không có EET- ngay cái tên của nó cũng đã thể hiện rõ lập trường. Những người sáng lập phong trào phản đối hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến sau một thời gian hoạt động đã đăng ký trở thành chính đảng và tham gia vào cuộc bầu cử Quốc hội khóa tới.

David Nguyen- (theo iRozhlas)

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 10.9.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 11, 2017 @ 3:54 chiều
  • Chuyên Mục EU - Séc, Séc - EU