Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Đổi tiền Âm phủ

11.9.2017  /  Không có bình luận

Một phụ nữ nhếch nhác đến cửa hiệu ăn nhanh trên phố Václavsk á ở trung tâm Brno để tìm việc làm. Sau đó quay trở lại mếu máo muốn bán tờ tiền Euro mệnh giá 100 để lấy Korun. Vì tương đối quen mặt nên nhân viên quán không ngần ngại và trả cho khách hàng hai nghìn korun. Nhưng sau đó đã nhận ra sai lầm. “Cô ta nói là cần gấp tiền mặt nên phải đổi một trăm euro để lấy chỉ hai nghìn korun,” phát ngôn viên cảnh sát địa phương Brno Jakub Ghanem cho biết.

“Nữ nhân viên 25 tuổi nhìn kỹ tờ tiền mà đồng nghiệp của mình vừa nhận. Xác định thấy đó chỉ là tờ giấy vô giá trị. Vì thế lập tức gọi cảnh sát và đã giữ được người phụ nữ trong quán gần đó,” Jakub Ghanem bổ xung.

Tờ giấy thực ra là tờ tiền Âm phủ, mà công đồng người Việt Nam sử dụng trong nghi lễ tín ngưỡng của mình. Vì thế trê tờ tiền có ghi dòng chữ NGÂN HÀNG ĐỊA PHỦ, nghĩa là tờ tiền do ngân hàng địa phủ phát hành. Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Pavel Šváb cho biết, là trong trường hợp này không thể đánh giá là mánh lới lừa đảo. “Đây không phải là hành vi tội phạm làm tiền giả, nhưng đương sự cũng có thể bị phạt tới 50 nghìn korun,” Pavel Šváb giải thích về lỗi vi cảnh lừa đảo vặt.

David Nguyen- (theo Blesk)

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 11.9.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 11, 2017 @ 6:16 chiều
  • Chuyên Mục EU - Séc, Séc - EU