Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Chiến dịch “GOROLA-SUNG” và 38 thành viên băng tội phạm ma túy quốc tế sa lưới

14.9.2017  /  Không có bình luận

(NVXQ) – Hồi 12 giờ ngày 13 tháng Chín 2017 tại trụ sở ty cảnh sát tỉnh Morava-Slezsko ở Ostrava đã diễn ra cuộc họp báo chung của cảnh sát Ba Lan, Slovakia và Séc, công bố kết quả chiến dịch chống băng đảng ma túy quốc tế mang mật danh “GOROLA-SUNG”.

Đại diện phía chủ nhà Cộng hòa Séc là đại tá Jakub Frydrych giám đốc Trung tâm Bài trừ Ma túy Quốc gia (NPC), từ Slovakia là đại tác giám đốc Đơn vị chống ma túy Quốc gia NAKA Eduard Matanin và thanh tra Kamil Bracha giám đốc Centralnego Biura Sledczego Policji từ Ba Lan.

Trong khuôn khổ chiến dịch quốc tế mà trên lãnh thổ Séc mang mật danh “GOROLA-SUNG”, cảnh sát Séc, Slovakia và Ba Lan đã đập tan băng tội phạm có tổ chức quốc tế chuyên điều chế và phân phối ma túy pervitin với khối lượng lớn. Điểm đặc biệt của băng tội phạm này là hoạt động trên lãnh thổ cả ba quốc gia và cầm đầu là ba thủ phạm chính, thường xuyên phối hợp và tổ chức hoạt động sản xuất bôn bán ma túy từ đầu tới cuối, mà đã chế biến thành công ít nhất hàng trăm kilogram pervitin. Cảnh sát đã bắt giữ được tổng cộng 38 đối tượng và đã khởi tố vụ án. Trong giai đoạn cuối cùng của chiến dịch, cảnh sát đã phát hiện tại vùng Karviná xưởng điều chế ma túy công suất lớn.

Cảnh sát bắt đầu điều tra sau khi trên lãnh thổ Ba Lan ghi nhận thấy hiện tượng mua tân dược có chứa tiền chất pseudoefedrin với số lượng lớn. Thủ phạm các quốc tịch Ba Lan, Slovakia, Séc và Việt Nam đã hình thành mạng lưới tinh vi, trong đó từng thành viên có nhiệm vụ cụ thể.

“Dược phẩm với hàng chục nghìn viên chứa trong các can nhựa lớn được chuyển về Slovakia qua hình thức vận chuyển hàng hóa thông thường bằng cách sử dụng các công ty ngụy trang,” giám đốc NPC Jakub Frydrych cho biết. Tại Slovakia tân dược được nghiền nát sau đó đưa về Séc. Theo Jakub Frydrych, công suất xưởng điều chế tại Karviná thực sự là mức độ sản xuất công nghiệp. Một mẻ điều chế có thể sản xuất được tới hàng chục cân ma túy.

Trong chiến dịch này, trên lãnh thổ Séc đã bắt giữ 8 đối tượng, 23 người ở Ba Lan và 7 người khác tại Slovakia. Ba đối tượng khác đã bỏ trốn.

David Nguyen- (theo policie)

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 14.9.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 16, 2017 @ 6:58 sáng
  • Chuyên Mục EU - Séc, Hình Sự, Séc - EU