Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

CH.Séc: Gala chào xuân 2018 – Chương trình văn nghệ đón Tết Mậu Tuất 2018

10.2.2018  /  Không có bình luận

(NVXQ)  – Trong không khí xốn xang đón Tết Mậu Tuất 2018 của người Việt khắp nơi, tối qua, 09.02 khi Tết dân tộc đã đến ngay trước ngõ, tại TTTM Sapa, BCH  TW Hội  NVN  tại CH.Séc, Chi hội NVN tại TTTM Sapa đã tổ chức “Gala chào xuân 2018”.

Khoảng hơn 600 bà con kinh doanh và làm việc tại TTTM Sapa và các vùng phụ cận đã tham dự.

Chương trình kéo dài 4g từ 18g 30 đến 22g 30.

Đại sứ VN tại CH.Séc Hồ Minh Tuấn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng và Đại diện chính quyền Phường Libuss cũng có mặt tham dự chia vui không khí đón Tết của bà con và đã phát biểu Chúc Tết.

Những người có mặt rất ấn tượng với lời phát biểu chúc mừng của vị Đại diện Phường Libuss khi nghe ông nói :“Trong tất cả các dân tộc có mặt tại CH.Séc, người dân Séc có cảm tình và trân trọng nhất với Cộng đồng người Việt Nam”. Nghe xúc động đến rưng rưng (!).

Chương trinh đón Tết năm nay của TTTM Sapa được tổ chức gồm 2 phần chính là Tiệc và Chương trình văn nghệ .

Tiệc có những món ăn truyền thống như bánh chưng, nem rán, cơm rang, chả quế,…và được sắp xếp thời gian lên trước phần chính nên gần như đã hoàn toàn tránh được cái bệnh giờ cao su thường thấy ở các dịp tổ chức hội hè của người Việt mình.

Phần chính của đêm “Gala chào xuân 2018” là Chương trình văn nghệ do Đoàn Nghệ thuật Bông Sen (Tp HCM) đảm nhiệm, kéo dài gần 3 giờ với những tiết mục đặc sắc.

Trường đoàn là Phó Giám đốc Sở Văn Hóa TP.HCM – Nữ danh ca Nguyễn Thị Thanh Thúy.

Các nghệ sĩ đã biểu diễn các tiết mục của các loại hình nghệ thuật khác nhau như ca, múa, nhạc, xiếc, …Người xem đặc biệt thích thú và vỗ tay tán thưởng tiết mục múa nghệ thuật lắc vòng do nữ nghệ sĩ  Bích Liên biểu diễn. Đây là tiết mục đã từng đoạt huy chương vàng và nhiều giải thưởng lớn khác tại các cuộc Liên hoan nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Từ chương trình văn nghệ, người xem như cảm nhận được tình cảm quê hương, đất nước, dân tộc với nhưng bài dân ca, các tiết mục độc tấu đàn bầu, sáo,.. những trang phục dân quê nhưng hết sức gần gũi, thân thương,…

Một chương trình đón Tết nhẹ nhàng, thanh thản, vui tươi và rất thành công.

Dưới đây là một số hình ảnh:


Bài: Thường dân CZ.     Ảnh: Hà Cần

  • Đã đăng: 12 tháng trước đây 10.2.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 10, 2018 @ 7:01 chiều
  • Chuyên Mục Cộng Đồng Viết, Séc - EU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.