Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Séc - EU  >  Bài hiện tại

Hội CCB Việt Nam tại CH.Séc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐNDVN (22.12.1944 – 22.12.2017)

18.12.2017  /  Không có bình luận

Trải qua hơn 73 năm xây dựng, chiến đấu trưởng thành, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (QĐNDVN) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế,  sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc – “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.” 

Dù phải sống nơi đất khách quê người, các Cựu chiến binh, Cựu quân nhân không bao giờ quên những năm tháng hào hùng trên chiến địa, áo đẫm mồ hôi trên thao trường nắng lửa, lòng đầy ắp những kỷ niệm trong đại gia đình quân đội.

22 tháng 12 hàng năm, hơn 70 năm qua đã trở thành một mốc thời gian rất đỗi thiêng liêng đối với những ai đã từng phục vụ trong QĐNDVN!

Tối 17.12.2017,  tại Praha, BCH TW Hội CCB VN tại CH.Séc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niêm 73 năm ngày Thành lập QĐNDVN.

Khoảng 300 hội viên cùng người thân từ khăp các vùng miền trên lãnh thổ CH.Séc đã có mặt tham dự Lễ kỷ niệm long trọng này. Tới dự lễ còn có các vị Đại diện Phòng Tùy viên QP VN tại CH.Séc, Liên hiệp các hội NVN tại châu Âu và Hội NVN tại CH.Séc.

Trong lời phát biểu khai mạc, ông Nguyễn văn Sơn , Phó chủ tịch thường trực Hội nhấn mạnh:

Nói đến Việt Nam là nói đến một đất nước có một bề dày lịch sử đấu tranh đầy hy sinh mất mát và vô cùng oanh liệt. Và để có một Việt Nam như ngày nay, chúng ta phải nhắc đến Quân Đội Nhân Dân Việt Nam bách chiến bách thắng….”

Ông Nguyễn văn Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội phát biểu khai mạc

Nội dung chương trình buổi lễ gồm hai phần chính, sau phát biểu khai mạc là phát biểu của 3 vị Đại diện và cuộc thi văn nghệ.

Trưởng phòng Tùy viên Quốc phòng, Đại tá Võ Hùng Tráng

Trong lời phát biểu chào mừng, Đại tá Võ Hùng Tráng nói : „Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc – Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.“

Về Hội CCB tại CH.Séc, ông đã giành những lời lẽ đầy cảm xúc trước sự phát triển và những kết quả mà Hội cựu chiến binh Việt Nam ở Séc đã đạt được như: đã tạo được một sân chơi lành mạnh cho các hội viên; đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với đồng bào trong nước như: các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, gây quỹ ủng hộ đồng bào gặp bão lụt trong nước…

Các vị Đại diện Hội Liên hiệp các Hội NVN tại châu Âu và Hội NVN tại CH.Séc cũng đã phát biểu chúc mừng các CCB và cựu quân nhân nhân dịp ngày Lễ đầy ý nhĩa này.

Về phần văn nghệ góp vui năm nay ban tổ chức đẫ có một sáng kiến làm tươi mới chương trình nhưng không kém phần kịch tính hấp dẫn và vô cùng vui nhộn đó là Hội Diễn Văn Nghệ Toàn Quân.

Sau gần hai chục tiết mục Ban Giám khảo đã trao :

5 giải khuyến khích cho tiết mục:

– Lá xanh: Hội CCB Plzen

– Đi trong Hương tram Hội CCB Praha

– MC Phan Long Tuyết Mai Hội 5 Anh Em

– Bóng cây Cơ nia Hội CCB Karlovy Vary

– Làn điệu chèo Phong thư đảo nhỏ ; Hội CCB Ostrava.

2 Giải ba cho Trường sơn đông trường sơn tây HCCB Ostrava. Và Đất nước tình yêu – song ca HCCB Brno

1 giải nhì cho Đất nước, do Xuân Mão HCCB Karlovy Vary.

1 Giải nhất cho tiết mục được gàn dựng công phu và hoành tránh, tiêt mục đã lấy đi nhiều nước mắt của những người có mặt đó là : Đất nước tôi HCCB Bắc Séc.

Chương trình kết thúc và hồi 22 giờ 30 phút cùng ngày trong bàn hùng ca Hát mãi khúc quân hành cùng những cái bắt tay thân mật mà không thiếu những gọt nước mắt của hạnh phúc.

 Sau đây là một số hình ảnh của chương trình

Bài và Ảnh:  Minh Anh , Hà Cần

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 18.12.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 22, 2017 @ 1:45 chiều
  • Chuyên Mục Séc - EU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.