Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Người Việt Năm Châu  >  Bài hiện tại

“…Tôi không bao giờ có nhu cầu về việc xây dựng một nhà hát giao hưởng ngốn 1500 tỉ VNĐ”

9.10.2018  /  Không có bình luận

Výsledek obrázku pro Dự án Nhà hat 1500 tỷ ở Thủ Thiêm

Võ Hồng Ly

Tôi, Võ Hồng Ly, công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn từ 8 năm nay, xin xác quyết rằng tôi không bao giờ có nhu cầu về việc xây dựng một nhà hát giao hưởng ngốn 1500 tỉ VNĐ lấy từ đồng tiền thuế xương máu của nhân dân cả nước và tại Thủ Thiêm, nơi những giọt nước mắt đau đớn của những người dân oan mất đất, mất nhà vẫn còn đang rơi xuống mỗi ngày. Tôi cũng muốn tuyên bố với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, chủ tịch HĐND TP. HCM rằng tôi đã và sẽ không bao giờ cảm thấy có “bức bách” gì về việc này !

Trái lại, nếu nguồn ngân sách 1500 tỉ VNĐ này không được sử dụng vào việc phát triển cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, tăng nguồn nhân lực cho bệnh viện, xây dựng hệ thống công trình nhằm giải quyết triệt để vấn nạn kẹt xe, chống ngập hiệu quả và điều tiết môi trường thì chắc chắn đó mới là điều sẽ làm cho tôi “bức bách” !

– Làm sao tôi có thể thoải mái khi đi nghe nhạc giao hưởng của quý vị khi biết được rằng bên dưới khán phòng sang trọng tôi đang ngồi trước màn nhung đỏ là xác, là máu, là nỗi đau khổ cùng cực của những người đồng bào của mình ?

– Làm sao tôi có thể yên tâm di chuyển đến nhà hát sang trọng của quý vị khi bị chìm nghỉm vào trong biển xe và biển người đang bấm còi inh ỏi và la hét điên loạn ?

– Làm sao tôi có thể xúng xính trang phục quý tộc để đến nhà hát sang trọng của quý vị khi bao vây xung quanh tôi là khói bụi và biển nước ngập đen ngòm đang dâng cao dưới chân ?

-Làm sao tôi có thể thảnh thơi nghe âm nhạc cao cấp của quý vị khi mà mỗi một phím đàn được gõ xuống là một cánh tay cầu cứu của dân tôi đưa lên ?

– Làm sao tôi có thể thản nhiên nhắm mắt đung đưa theo giọng hát truyền cảm ở trên sân khấu hào nhoáng của quý vị khi mà mỗi một lần micro được đưa lên là một tiếng kêu gào oan khiên của dân tôi đang rên lên thảm thiết ?

Bằng status này, tôi cực lực phản đối dự án xây dựng nhà hát giao hưởng ngàn tỉ tại Thủ Thiêm và nếu người dân nào cảm thấy “bức bách” thì chắc chắn đó không phải là tôi !

(Nguồn: FB.Võ Hồng Ly)

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 9.10.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 9, 2018 @ 7:50 chiều
  • Chuyên Mục Người Việt Năm Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.