Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Người Việt Năm Châu  >  Bài hiện tại

Gửi lãnh đạo và anh Bùi Hiền, anh Hồ Ngọc Đại hai chữ ” LIÊM SỈ “.

30.8.2018  /  Không có bình luận

Nguyễn Việt Nam

Mả cha những thằng hán nô
Mang danh tiến sĩ bưng bô cho tàu
Già rồi sao chẳng chết mau 
Sống chi cho nhục cho đau dân mình
Tiếng Việt tiếng mẹ hữu tình
Ngàn năm là tiếng anh linh nước nhà
Bây giờ mấy con khỉ già
Nó đem chữ Việt đổi ra âm tàu
Bắt dân chữ hán học mau
Để làm nô lệ khi tầu nó sang !

( x.n.nguyen )

Các anh đang làm cái trò gì vậy? Ai cho phép các anh thay đổi chữ viết của nước ta bao đời nay. Các anh lấy quyền gì mà định thay đổi ngôn ngữ của cả một dân tộc? Các anh hỏi ý kiến nhân dân chưa? Tôi thấy các toàn làm mấy trò tào lao thôi à. Định câu kết nhau lũng đoạn dư luận à? Hay định Hán hóa người dân nước tôi? Ai cho các anh để giáo viên dạy học sinh đánh vần kiểu đó? Chữ nước tôi đâu? Các anh có còn coi tổ tiên, cha ông và nhân dân ra cái gì không đó?

Anh Hiền anh ấy nói rằng viết thế là để tiết kiệm giấy, thời gian, chi phí in ấn. Sao cái lý do ngu xuẩn thế mà các anh cũng chấp nhận được hả? Cái các anh cần tiết kiệm là cái khác kìa. Tiết kiệm ngân sách giùm chúng tôi đi. Cái bộ máy cồng kềnh, tham nhũng, thối nát, quan liêu này nó đốt bao nhiêu tiền của chúng tôi, hạch sách nhũng nhiễu chúng tôi tốn thời gian, tiền bạc.

Bao nhiêu tỷ USD các anh có biết không? Cái chữ chó mửa ấy thì tiết kiệm được bao nhiêu? Đọc vào mả bố các anh được hả? Chỉ riêng thời gian đọc và hiểu cái chữ khốn nạn ấy đã mất của chúng tôi bao nhiêu thời gian rồi đó.

Các anh có biết giá trị về văn hóa dân tộc, văn học, đời sống của chữ quốc ngữ không đó? Bao đời này tinh hoa dân tộc, thơ ca hò vè, sử sách đều được gửi gắm vào chữ quốc ngữ không hả? Nó là cốt lõi , là cái hồn của quốc gia, dân tộc đó. Cái mả bố các anh thử viết hộ tôi một bài thơ bằng cái chữ thổ tả đó xem nó có tí nào là hợp lý, là cảm xúc không hả? Đọc nó chẹo quai hàm bố các anh không? Bao nhiêu giá trị như vậy mà các anh định vứt bỏ hả? Định vứt bỏ nếp sống văn hóa đẹp đẽ của dân tộc này sao?

Các anh có âm mưu gì? Lúc đầu tôi thấy các anh đưa cái chữ ấy ra thì chỉ nghĩ là để gây rối dư luận, làm nhiễu sóng tiếng dân. Nhưng giờ các anh thấy nó được đưa vào dạy ở một số nơi thì câm hả? Làm ngơ phải không? Thằng Nhạ đâu? Mày cút ngay khỏi cái ghế đó ngay thằng mặt thớt kia. Bao năm nay mày phá nát nền giáo dục nước nhà.

Mày có liêm sỉ không đó. Quê Hưng Yên nhà tao vô phúc khi có thằng con như mày. Nhục nhã quê hương tao. Chúng mày âm mưu xóa bỏ văn hóa Việt, tính Hán hóa dân tao phải không hả? Tao có nghe là cái chữ đó giống ngôn ngữ của thằng dân tộc Choang hay Tráng gì bên Tàu đó. Phiên âm Latinh ra nó như vậy đó. Chúng mày định giở trò gì?

Chúng mày khôn hồn thì vứt ngay cái mớ chữ chó lợn ấy ra khỏi nước tao ngay.

Còn nếu ngoan cố, tao thách chúng mày làm được đó. Chúng mày tưởng dân để chúng mày yên hả? Làm là chết cả lũ luôn đó bọn óc lợn.

(Nguồn: FB. Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.