Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

Xin cám ơn thầy

12.3.2018  /  Không có bình luận

(NVXQ) Buổi sáng đọc báo, tin về cậu bé Robby Novak làm tôi rơi nước mắt. Cậu là một thiếu niên người Mỹ, 11 tuổi, bị bệnh xương thủy tinh với hơn 70 chiếc xương đã bị gãy cùng với chừng ấy cuộc phẩu thuật.
Robby Novak
Người ta nói Robby là cậu bé không may mắn. Nhưng bất chấp số phận nghiệt ngã, cậu vẫn không từ bỏ ước mơ; cậu bắt tay làm nên những video chia sẻ ý tưởng cao đẹp của mình. Sản phẩm của cậu được tung lên video YouTube và nhiều trang mạng khác với hơn 70 triệu lượt người xem.

Một trong những ý tưởng cậu đã chia sẻ là “Có một điều mà ai cũng có thể làm để trở thành người tuyệt vời là mỗi ngày, hãy đối xử với người khác như thể đó là ngày sinh nhật của họ”.

Tôi tin bất cứ cháu bé nào cũng có tâm hồn cao đẹp như thế, nhưng không phải cháu bé nào cũng được như Robby. Vì sao? Hôm qua đứa cháu ngoại 7 tuổi của tôi chơi bóng với bạn, từ tranh bóng đến xô đẩy rồi gây nhau, một cậu bé cùng tuổi trong nhóm hung hãn “Đợi đó, để tau về nhà lấy dao tau đâm cho mi một phát”. Chao ơi, cái xã hội ấy, cái trường học ấy, và ba mẹ cháu đã giáo dục kiểu gì mà một cậu bé mới từng ấy tuổi đầu đã bạo lực thế?

Trong đời, tôi từng được Phật, Chúa là hai vị thầy dạy cho tôi bao điều cao đẹp, vậy mà nay ở tuổi thất thập, tôi có thêm một vị thầy nữa, thầy Robby Novak với lời dạy “Có một điều mà ai cũng có thể làm để trở thành người tuyệt vời là mỗi ngày, hãy đối xử với người khác như thể đó là ngày sinh nhật của họ”. Vâng. Xin cám ơn thầy.

Nguyễn Văn Dũng

 

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 12.3.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 12, 2018 @ 4:46 chiều
  • Chuyên Mục Cộng Đồng Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.