Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

Xe, ông chủ, và tài xế

13.3.2018  /  Không có bình luận

(NVXQ) Đây chỉ là chuyện nhỏ, nhưng xin chớ coi thường, bởi vẫn có nhiều người lớn mắc phải đấy.

Ảnh minh họa

– Chuyện ông chủ và tài xế: Trên chiếc xe hơi 4 chỗ ngồi, nếu bạn là bạn hay người nhà của “tài xế” thì bạn phải ngồi ở ghế đầu. Chỉ khi là ông chủ bạn mới được ngồi hàng ghế sau, về hướng bên phải tài xế. Chuyện kể, có ông quan đầu tỉnh nọ sang Paris, được ông chủ tịch hội đồng hương lái xe mời đi đó đi đây thăm thủ đô; sau nhiều lần tế nhị gợi ý, ông quan vẫn ngồi đúng vị trí của “ông chủ”. Ông chủ tịch hội đồng hương bực mình, lần sau không đón đưa nữa, ông nói “Đã rứa thì cho nó đi bộ”.

– Chuyện mở cửa xe: Đi xe hơi, khi ra khỏi xe, người cẩn trọng thường bước ra từ cửa bên phải (phía lề đường). Nếu phải ra cửa bên trái (phía lòng đường) thì phải thận trọng quan sát, mở hé từ từ, chỉ khi an toàn mới bước ra. Đã không thiếu chi người làm ngược lại, đẩy cửa cái rẹt, bất ngờ xe sau lướt tới, thế là tai nạn xẫy ra. Hối thì đã muộn.

– Chuyện đóng cửa xe: Không thiếu chi người bước ra khỏi xe, quay lại đóng cửa xe cái rầm, tưởng thế là ngon kỳ thực nó vừa “nhà quê” vừa thô lỗ. Vậy phải làm sao ư? Hãy đưa cánh cửa vào cách thành xe khoảng 20 cm rồi đẩy nhẹ đủ cho cánh cửa đóng lại; vừa nhẹ nhàng, vừa lịch sự, vừa khỏi xót ruột tài xế.

Nhưng đừng nghe thế mà lo nhé. Thì bạn hãy cứ mua xe đi. Còn ba chuyện nhỏ ấy chỉ một thoáng là quen ngay thôi mà.

Nguyễn Văn Dũng

  • Đã đăng: 9 tháng trước đây 13.3.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 13, 2018 @ 6:08 chiều
  • Chuyên Mục Cộng Đồng Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.