Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

Thiên quốc nhạc đoàn châu Âu biểu diễn ở Phố cổ Praha

3.9.2017  /  Không có bình luận

(NVXQ) -Chiều 02.9.2017, người dân và du khách thập phương trên phố cổ Praha đã chứng kiến Đoàn ca nhạc trong đồng phục áo xanh quần trắng cùng với đội múa Rồng, đội múa Hoa sen và một số lượng lớn Học viên Pháp Luân Công. Đoàn diễu hành từ  Quảng trường Con ngựa, qua Quảng trường Con gà đến Cầu tình, biểu diễn cho người dân và du khách Praha những tiết mục đặc sắc độc nhất vô nhị. 

Ảnh minh họa từ internet

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp là môn khí công tu Phật, bao gồm việc luyện tập 5 bài công pháp để có sức khỏe tốt, đồng thời tu luyện tâm tính theo các bài giảng đạo đức, trong đó lấy “Chân-Thiện-Nhẫn” làm nguyên tắc chỉ đạo ứng xử trong đời sống hàng ngày. Hiện nay, Pháp Luân Công đã được phổ biến tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 100 triệu người theo tập.
Thiên Quốc Nhạc Đoàn là một Ban nhạc cộng đồng với 100% các thành viên là học viên Pháp Luân Đại Pháp. Các tiết mục biểu diễn là hoàn toàn thiện nguyện và miễn phí. Giá trị “Chân Thiện Nhẫn” trong thông điệp mà họ mang đến cho khán giả là những giá trị cổ xưa và phổ quát gắn liền với truyền thống đạo đức trong cả hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Nhạc cụ chính trong dàn nhạc diễu hành là trống và bộ kèn.

Tiếng trống và tiếng kèn đã vang lên trên phố cổ. Nhịp trống như sấm rền vang xa của đoàn nhạc đã thu hút rất nhiều khán giả đến xem. Từ hai bên vỉa hè, du khách cùng dân bản địa thay nhau quay phim, chụp ảnh và khách khứa trong các cửa hàng ăn hai bên đường cũng chăm chú ngoái nhìn theo. Sau dàn nhạc có đội múa của các bạn nữ trẻ duyên dáng trong bộ áo dài sặc sỡ với bông hoa sen trên tay múa rất dẻo và rất đẹp mắt.

Đoàn diễu hành tiếp theo với đội múa Rồng của các các bạn cùng tu luyện đến từ Ba lan. Các học viện tu luyện Pháp luân công ở Séc với khẩu hiệu, băng rôn bằng tiếng Anh, tiếng Séc, tiếng Trung quốc và cả tiếng Việt vừa đi vừa biểu diễn bốn bài tập của Đại Pháp. Họ đã đem đến cho người dân và du khách nhiều cảm xúc về văn hóa thuần chính xa xưa, để lại cho khán giả những suy nghĩ về các giá trị đạo đức cao thượng trong mỗi tiết mục.

Đi theo đoàn hai bên đường là các học viên tu luyện Pháp Luân Công phân phát tờ rơi quảng bá cho môn tu luyện này. Sau một đoạn đường đoàn diễu hành lại dừng lại và đại diện của ban tổ chức đã giảng giải cho khách bộ hành nội dung Pháp Luân Công và sự bức hại những người tu luyện ở Trung Quốc. Đoàn diễu hành lưu ý đến một thực tế là theo các kết quả điều tra và nghiên cứu các trung tâm ghép tạng tại Trung quốc từ năm 1999, đã có khoảng 1,5 triệu tù nhân bị giết hại cho các mục đích ghép tạng kinh doanh, trong đó phần lớn là  những người tu luyện Pháp Luân Công.Việc sử dụng các thành viên Pháp Luân Công bị cầm tù để lấy nội tạng chính là hậu quả của một trong các quyết định của Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Trung quốc, là người đã tuyên bố: “hãy hủy hoại danh tiếng của họ, phá sạch tài sản của họ và tiêu diệt họ cả về thể xác!” Bằng lệnh này ngày 20.7.1999 một cuộc truy quét các thành viên Pháp Luân Công đã bắt đầu diễn ra tại Trung quốc trên phạm vi toàn quốc.
Một du khách từ Đức hân hoan theo dõi các bài biểu diễn và các điệu múa đã cùng đi với chúng tôi một đoạn dài. Chúng tôi giải thích cho anh và gửi anh tài liệu về Pháp Luân Công bằng tiếng Đức. Anh rất thích thú và hứa về nước anh sẽ vào Internet tìm hiểu thêm và sẽ tu luyện trong tương lai.
Vợ chồng bác Ngạn ở Nghệ An sang thăm con cháu vừa đi du lịch 3 nước Tây Âu về nói với chúng tôi rằng hai bác rất vui được xem cuộc diễu hành này. Hai bác nghĩ rằng phải rất có duyên mới có cuộc hội ngộ này. Hai bác tâm sự: Ở Vinh phong trào tập Pháp luân công bây giờ cũng rất mạnh. Hai bác cũng đã được nghe rằng tu luyện Pháp môn này sẽ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau này về nước hai bác cũng sẽ tìm hiểu và sẽ tu luyện.
Ở Séc hiện nay phong trào tu luyện Pháp Luân Công tiến triển tương đối tốt. Số người tham gia tu luyện càng ngày càng nhiều vì qua các bạn cùng tu luyện họ thấy hiệu quả trong việc tự trị bệnh rất tốt.
Những ai quan tâm và muốn tu luyện có thể tham gia luyện công, ví dụ ở Praha tại vườn hoa công viên Quảng trường Karlovo và Trung tâm thương mại Sapa hàng tuần vào ngày chủ nhật từ 9h đến 11h.
Nguyễn Văn Sung và Hùng Praha

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 3.9.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 4, 2017 @ 4:33 chiều
  • Chuyên Mục Cộng Đồng Viết