Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

Kiêm nhiệm

7.1.2018  /  Không có bình luận

Thăm bạn, thấy cháu nhỏ con bạn mặt mày bầm tím, tôi hỏi mới hay chuyện thế này: Cháu học lớp 6, là học sinh giỏi toàn diện, được cô giáo cử làm lớp trưởng. Ngoài ra, cô còn giao cho cháu nhiệm vụ ghi vào sổ tay những bạn học sinh không thuộc bài, quay cóp, quậy phá, nói tục…

Ảnh minh họa

 

Cháu ngoan ngoãn thực hiện công việc kiêm nhiệm một cách suất sắc. Kết quả, ngày nọ trên đường đi học về, cháu bị nhóm học sinh “cá biệt” của lớp vây đánh một trận tơi bời vì cái tội “chỉ điểm”.

Xót ruột vì con bị đánh, anh chở con đến trường, yêu cầu nhà trường phải có biện pháp giáo dục nhóm học sinh hư và tuyệt đối không được giao cho con anh cái công việc kiêm nhiệm kia nữa.

Nghe chuyện, tôi giật mình. Quả là hiện nay, có nhiều thầy cô giáo giao cho các em học sinh giỏi làm cái công việc kiêm nhiệm ấy mà bất biết hậu quả sẽ thế nào về mặt quan hệ, nhất là về mặt giáo dục.

Bỗng nhớ cuốn phim “Hương vị đàn bà” (người dịch đã không dịch đúng nghĩa với nội dung). Đó là cuốn phim đạt 2 giải Oscar, cuốn phim mà những nhà giáo dục phải xem để suy ngẫm. Phần tôi, tôi cho rằng rất cần giáo dục cho học sinh tinh thần thẳng thắn góp ý xây dựng, nhưng không nên tập cho các em thói quen theo dõi, chỉ điểm dù bất cứ dạng nào.

 

Nguyến Văn Dũng

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 7.1.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 7, 2018 @ 5:16 chiều
  • Chuyên Mục Cộng Đồng Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.